ไลฟ์สไตล์
100 year

ปชป.ยอมรับผลเลือกตั้งซ่อม “ชัยชนะ” พอใจคะแนนเพิ่มแม้แพ้ พปชร.

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2564 01:20 น.
SHARE

นายชัยชนะ เดชเดโช ผอ.เลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์ เขต 3 นครศรีธรรมราช แถลงยอมรับผลเลือกตั้งซ่อมที่ออกมา โดยพอใจที่คะแนนเพิ่มขึ้น แม้จะแพ้พรรคพลังประชารัฐ

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2564 ที่บ้านพักนายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นายชัยชนะ เดชเดโช ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์เขตเลือกตั้งที่สาม นครศรีธรรมราช ได้แถลงถึงผลการเลือกตั้งโดยบอกว่าตนต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งที่สาม ที่ให้การสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ถึง 48,000 กว่าคะแนน ตนมีความพอใจต่อผลคะแนนที่ออกมาในครั้งนี้ เพราะได้คะแนนมากกว่าการเลือกตั้งครั้งก่อนที่ได้เพียง 33,000 คะแนน แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ได้เพิ่มมาอีก 10,000 กว่าคะแนน

ข่าวแนะนำ

นายชัยชนะระบุอีกว่า พรรคได้ทำเต็มที่ในฐานะ ผอ.เลือกตั้ง ส่วนพรรคพลังประชารัฐซึ่งถือเป็นพรรครัฐบาลได้มีการยกทัพหลวงลงมาซึ่งผลที่ออกมาก็เป็นที่พอใจของพรรครัฐบาล นายชัยชนะกล่าวอีกว่าการเลือกตั้งซ่อมแตกต่างกับการเลือกตั้งใหญ่ที่จะมีขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า พรรคประชาธิปัตย์จะทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่เพื่อกลับมาครองใจพี่น้องชาวนครอีกครั้ง

สำหรับผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ นางสาวนุชนภางค์ ลิ่มดุลย์ไพบูลย์ ผอ.กกต.นครศรีฯ เปิดเผยว่าการนับคะแนนได้เสร็จสิ้นเวลา 21.45 น. โดย เบอร์ 1 นายสราวุฒิ สุวรรณรัตน์ จากพรรคกล้าได้ 6,222 คะแนน,
เบอร์ 2 ว่าที่ร้อยตรีณัฐพล รัตนพันธ์ จากพรรคเสรีรวมไทยได้ 6,302 คะแนน, เบอร์ 3 นายพงศ์สิน เสนพงศ์ พรรคประชาธิปัตย์ได้ 44,632 คะแนน และเบอร์ 4 นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ จากพรรคพลังประชารัฐได้ 48,701 คะแนน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราชเลือกตั้งซ่อมชัยชนะ เดชเดโชพลังประชารัฐประชาธิปัตย์นครศรีธรรมราชยอมรับผลเลือกตั้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 21:41 น.