ไลฟ์สไตล์
100 year

"เดินทะลุฟ้า" ยุติชุมนุม นัดรวมตัว พรุ่งนี้ MRT ลาดพร้าว ส่งแกนนำไป อสส.

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2564 22:35 น.
SHARE

ม็อบเดินทะลุฟ้า ยุติชุมนุมแล้ว หลังอ่านแถลงการณ์ ยัน ขับไล่ "บิ๊กตู่" ขณะพรุ่งนี้ นัดรวมตัว 08.15 น. ที่ลานด้านหน้า MRT ลาดพร้าว ไปส่งแกนนำที่สำนักงานอัยการสูงสุด

ข่าวแนะนำ

 วันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมม็อบทะลุฟ้า ได้ประกาศยุติการชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย บรรยากาศช่วงท้ายการชุมนุมของกลุ่มราษฎร ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ไฮไลต์อยู่ที่ ระหว่างกลุ่มศิลปินสามัญชนได้ขับร้องเพลงผีเสื้อ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนที่ถูกคุมขังในเรือนจำ ในระหว่างนั้น ได้เชิญแม่ของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิ้น แกนนำราษฎร นายอานนท์ นำภา แกนนำราษฎร และแม่นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ "ดาวดิน"  ขึ้นปราศัยขอกำลังใจให้ลูกที่อยู่ในเรือนจำ และเชิญชวนให้บรรดาแม่ๆทั้งประเทศ ไปส่งและให้กำลังใจ นายภานุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง แกนนำราษฎร และนายจตุภัทร์ ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก ที่แกนนำ จะไปรายงานตัวคดีชุมนุมทางการเมือง 19 ก.ย.63 ซึ่งบรรยากาศช่วงท้ายกลุ่มผู้ชุมนุมเปิดแฟลชโทรศัพท์ เป็นสัญลักษณ์เปลี่ยนกลางคืนให้เป็นกลางวัน โดยระบุว่า หากทุกคนร่วมมือส่องแสงสว่าง

โดยเมื่อเวลา 21.59 น. แกนนำผู้ชุมนุมยังได้มีการอ่านแถลงการณ์  ยืนยันสิทธิเสรีภาพที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย ต้องไม่ถูกปิดปาก และตอกย้ำข้อเรียกร้อง ประยุทธ์ต้องลาออก ต้องเขียนรธน.ใหม่ และยกเลิก ม.112 และต้องปล่อยเพื่อนเราจากการคุมขัง พร้อมตอกย้ำว่า จะมีภารกิจ วี 2 ต่อไป เน้นการขับไล่พล.อ.ประยุทธ์

ขณะที่แกนนำยังได้นัดมวลชน ว่า  พรุ่งนี้เจอกันลานด้านหน้า MRT ลาดพร้าว เดินไปส่งแกนนำอย่าง ไผ่ ดาวดิน ในเวลา 08.15 น. ที่สำนักงานอัยการสูงสุด. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 7 มีนาชุมนุม 7 มีนาคมม็อบเดินทะลุฟ้าไผ่ ดาวดินยุติชุมนุมเอ็มอาร์ทีลาดพร้าวสำนักงานอัยการสูงสุดรัชดาอสส.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 13:43 น.