ไลฟ์สไตล์
100 year

"ไผ่ ดาวดิน" ขึ้นเวที ยังปลุกผู้ชุมนุม ย้ำ ปล่อยเพื่อนเรา-เลิกม.112

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2564 20:47 น.
SHARE

ม็อบ "เดินทะลุฟ้า" ไผ่ ดาวดิน ขึ้นเวที ยังปลุกผู้ชุมนุม ปักหลัก เรียกร้อง 4 ข้อ ปราศรัยไฮปาร์ค ประยุทธ์ลาออก ยกเลิก ม.112 ให้ปล่อยเพื่อนเราที่ถูกจับกุม และเขียนรัฐธรรมนูญใหม่

วันที่ 7 มี.ค. เมื่อเวลา 20.22 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุม ม็อบเดินทะลุฟ้า ตั้งเวทีปราศรัย ปักหลักไฮปาร์ค ย้ำ เรียกร้อง 4 ข้อ ประยุทธ์ลาออก ยกเลิก ม.112 และให้ปล่อยเพื่อนเรา แก้รัฐธรรมนูญใหม่ และประยุทธ์ออกไป ทั้งนี้  นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ได้ขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ขณะที่ก่อนหน้าที่ผ่านมา บรรยากาศชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ของกลุ่มราษฎร ภายหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมเดินทะลุฟ้า ได้มีการเริ่มกิจกรรมไฮปาร์คทะลุฟ้า โดยมีเหล่าแกนนำเครือข่ายกลุ่มราษฎรกลุ่มต่างๆ ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคม พร้อมกับเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตามข้อเรียกร้องของประชาชน แก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย ยกเลิกการใช้ ม.112 และเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำและแนวร่วมกลุ่มราษฎรที่ถูกจับกุมคุมขังอย่างไม่เป็นธรรม สลับกับการแสดงดนตรี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบ 7 มีนาชุมนุมม็อบเดินทะลุฟ้าชุมนุม 7 มีนาคมไผ่ ดาวดินนายจตุภัทร บุญภัทรรักษาม.112ไล่ประยุทธ์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 10:26 น.