ไลฟ์สไตล์
100 year

ม็อบ "เดินทะลุฟ้า" เคลื่อนขบวน มุ่งหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2564 10:33 น.
SHARE

ม็อบ "เดินทะลุฟ้า" เคลื่อนขบวน มุ่งหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ใช้เส้นทางพหลโยธิน ขาเข้า ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดี มธ.มาให้กำลังใจด้วย 

วันที่ 7 มี.ค. เมื่อเวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการนัดรวมตัวของผู้ชุมนุมเครือข่ายม็อบราษฎร นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ทำกิจกรรม "เดินทะลุฟ้า" เป็นวันสุดท้าย โดยจะเริ่มต้นที่แยกเกษตร สู่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ระยะทางทั้งหมด 15 กม.

ข่าวแนะนำ

ซึ่งตามกำหนดที่มีการเปิดเผยต่อสื่อมวลชน ระบุว่า เวลา 09.00 น. จุดเริ่มต้น แยกเกษตร จุดพัก 1 - โลตัสลาดพร้าว จุดพัก 2 - บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สะพานควาย เวลา 12.00 น. จุดพักทานข้าวเที่ยง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

จุดพัก 4 – สะพานลอยหน้าสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เวลา 16.30 น. จุดสิ้นสุด อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

เวลา 17.00 น. กิจกรรมช่วงเย็น ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนินกลาง เราจะประกาศก้าวต่อไปของราษฎรสามัญชนที่ไม่มี พลเอกประยุทธ์ และคณะอีกต่อไป ที่เพื่อนเราต้องคืนสู่อิสรภาพ ที่รัฐธรรมนูญต้องมาจากประชาชน ที่สังคมต้องเท่าเทียมเป็นธรรม และเวลา 21.00 น. จะยุติกิจกรรม

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ก่อนหน้านี้ iLawFX ทวีตเตอร์  เริ่มตั้งขบวนเดิน โดยวันนี้มี ศ.พิเศษ ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มาให้กำลังใจ ระบุว่า “...เป็นห่วงเป็นใยไผ่และทุกคนที่ถูกจับกุมคุมขังอยู่...ผมร่วมเรียกร้องว่า ไผ่และผู้ที่ถูกจับกุมอยู่ควรจะได้รับการประกันตัวและต่อสู้ตามกฎหมาย...” โดยม็อบมุ่งหน้าสู่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน ขาเข้า 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 7 มีนาชุมนุม 7 มีนาคมม็อบเดินทะลุฟ้าชาญวิทย์ เกษตรศิริอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ข่าวการเมืองม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 02:45 น.