ไลฟ์สไตล์
100 year

ปล่อย 27 การ์ด WeVo มวลชนยุติชุมนุม หน้า สน. พหลโยธิน

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2564 00:17 น.
SHARE

ทนายความพา กลุ่มการ์ด WeVo และผู้ชุมนุมรวม 27 คน มอบตัวที่ สน.พหลโยธิน โดยตำรวจลงบันทึกประจำวัน ก่อนจะปล่อยตัวกลับไป ขณะที่มีผู้ชุมนุมอีกกลุ่มถูกคุมตัวอยู่ที่ ตชด.ภาค 1

ความคืบหน้าการจับกุมกลุ่มผู้ชุมนุมที่ห้างเมเจอร์รัชโยธิน เมื่อเวลา 23.35 น.วันที่ 6 มี.ค. 2564 ที่ สน.พหลโยธิน นายนรเศรษฐ นาหนองตูม ทนายความศูนย์สิทธิเพื่อมนุษยชน กล่าวว่า ได้พาผู้ถูกคุมตัว 27 คน มาลงบันทึกประจำวันที่ สน.พหลโยธิน หลังทั้งหมดระบุว่า ถูกตำรวจคุมตัวโดยไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำผิดอะไร ไม่ทราบจะพาไปที่ไหน และไม่มีหมายจับ ทั้งยังถูกยึดทรัพย์สินหลายรายการ จึงต้องการให้ตำรวจ สน.พหลโยธิน ท้องที่เกิดเหตุสอบสวนรวบรวมหลักฐานและนำทรัพย์สินกลับมาคืนผู้ถูกควบคุมตัวโดยเร็ว และต้องการให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของห้างดังกล่าวอย่างละเอียดให้เห็นเหตุการณ์การจับกุมนายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำการ์ดวีโว่ โดยตอนนี้ ตำรวจไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใด ก่อนจะปล่อยตัวผู้ถูกจับกลุ่มนี้กลับไป

ข่าวแนะนำ

จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งมารวมตัวกันที่หน้า สน.พหลโยธิน ก็ได้แจ้งยุติการชุมนุมก่อนจะแยกย้ายกลับในเวลา 23.50 น.

ทั้งนี้ หนึ่งในการ์ด WeVo ที่ถูกคุมตัว กล่าวว่า ตนเพียงไปห้างเพื่อกินข้าวกับนายปิยรัฐ เฉยๆ เท่านั้น ก่อนจะถูกตำรวจคุมตัวที่ลานจอดรถชั้น 5 ของห้าง ตั้งแต่เวลา 17.30-18.30น. โดยเจ้าหน้าที่ไม่แสดงตัว ไม่แจ้งสิทธิ เข้าตรวจค้น บางส่วนยังแต่งกายคล้ายหน่วยพิเศษมีปืน และโล่ จึงดูเหมือนจะเป็นการกลั่นแกล้งมากกว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่พาขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหาออกจากห้าง ทั้งที่ไม่ทราบจุดหมายและไม่ทราบว่าถูกแจ้งข้อหาใด ก่อนจะมีทีมการ์ดเข้ามาหยุดรถไว้ได้

ขณะเดียวกัน ทวิตเตอร์ ‘TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน’ ระบุด้วยว่า ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 จ.ปทุมธานี มีการ์ด WeVo ถูกควบคุมตัวจำนวน 18 ราย โดยทั้งหมดกำลังรับการตรวจร่างกายจากแพทย์ว่า มีการบาดเจ็บจากการจับกุมหรือไม่ หลังจากก่อนหน้านี้มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่มีการใช้กำลังขณะจับกุม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 6 มีนาชุมนุม 6 มีนาคมม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้การ์ด WeVoรถควบคุมตัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 16:19 น.