ไลฟ์สไตล์
100 year

"โตโต้" ถูกคุมตัวไป ตชด. ภาค 1 มวลชนแน่น สน.พหลโยธิน ตามกรณีการ์ด WeVo

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2564 22:26 น.
SHARE

"โตโต้ ปิยรัฐ" ถูกควบคุมตัวไป ตชด.ภาค 1 ขณะที่บริเวณด้านหน้า สน.พหลโยธิน มีมวลชนมาติดตามสถานการณ์ เพื่อให้กำลังใจการ์ด WeVo โดยมี ทนาย เข้าเจรจากับตำรวจอยู่ภายใน

เมื่อเวลา 22.05 น. วันที่ 6 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ สน.พหลโยธิน หลัง นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน นำตัวการ์ดกลุ่ม WeVo 14 คน เข้ารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ มวลชนกลุ่มหนึ่ง ล้อมรถควบคุมตัว เพื่อพยายามจะช่วยเหลือการ์ดกลุ่ม WeVo แต่สุดท้ายทั้ง 14 คน เกรงว่าหากออกจากรถควบคุมตัว จะถูกกล่าวหาว่าหลบหนี อีกทั้งขณะถูกจับกุมถูกยึดบัตรประชาชนไปด้วย จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทนายความ พาเข้ารายงานตัว

ซึ่งต่อมา ทนายความจากศูนย์ทนายฯ เดินทางไปพบการ์ด Wevo ทั้ง 14 คน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงการจับกุมที่เกิดขึ้นพร้อมให้คำปรึกษาทางกฎหมาย เนื่องจากมีการอ้างว่า การควบคุมตัวการ์ดทั้งหมดในวันนี้ ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด 

โดยที่บริเวณด้านหน้า สน.พหลโยธิน พบว่า มีมวลชนเดินทางมาเฝ้าติดตามสถานการณ์จำนวนหนึ่ง พร้อมกับเรียกร้องให้ปล่อยตัวทั้งหมด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ตั้งแนวอยู่บริเวณ สน.พหลโยธิน กันไม่ให้มวลชนบุกเข้ามาด้านใน

ทั้งนี้ มีรายงานว่า "โตโต้ ปิยรัฐ" พร้อมการ์ดอีกประมาณ 18 คน ถูกคุมตัวไปที่ ตชด.ภาค 1


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 6 มีนาชุมนุม 6 มีนาคมม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้การ์ด WeVoโตโต้ ปิยรัฐสน.พหลโยธินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:04 น.