ไลฟ์สไตล์
100 year

กลุ่ม REDEM ยุติการชุมนุมหน้าศาลอาญา มวลชนทยอยออกจากพื้นที่แล้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2564 21:13 น.
SHARE

กลุ่ม REDEM ยุติการชุมนุมหน้าศาลอาญารัชดาแล้ว มวลชนทยอยกลับออกจากพื้นที่ ด้านเพจ เยาวชนปลดแอก แจ้งเส้นทางกลับที่ปลอดภัย

เมื่อเวลา 20.55 น. วันที่ 6 มี.ค. 2564 กลุ่ม REDEM มีการประกาศยุติการชุมนุมบริเวณหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังวันนี้มีการร่วมกันทำกิจกรรม โดยรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 17.00 น. กระทั่งใกล้เวลา 18.00 น. มีการตั้งแถวและเริ่มเคลื่อนขบวนเดินเท้าไปทางถนนพหลโยธิน เมื่อถึงแยกรัชโยธิน ก็เดินเลี้ยวไปทางขวาเดินย้อนศรเลนถนนไปยังหน้าศาลอาญา

นอกจากนี้ ยังมีการนัดหมายให้ผู้ชุมนุมเข้าร่วมกิจกรรมการเดินทะลุฟ้าในวันพรุ่งนี้ (7 มี.ค. 2564) ที่นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ซึ่งจะเดินเท้าจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยถือเป็นการปิดกิจกรรมการเดินระยะทาง 247.5 กิโลเมตร จาก จ.นครราชสีมา ถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎรและนักโทษการเมืองที่โดนคดี ม.112

ทั้งนี้ ในเวลา 20.30 น. ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH ได้โพสต์ระบุเส้นทางในการเดินทางกลับภายหลังยุติการชุมนุม พร้อมขอให้ระมัดระวัง รวมถึงดูแลกันและกัน การต่อสู้ในครั้งนี้ คือเส้นทางในการต่อสู้ให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตยที่คนเท่ากันและสังคมที่ยุติธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 6 มีนาชุมนุม 6 มีนาคมม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ศาลอาญาศาลอาญารัชดา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 02:19 น.