ไลฟ์สไตล์
100 year

ม็อบพ่นสีสเปรย์ใส่รั้ว กำแพง ทางเท้าหน้าศาลอาญา พร้อมตะโกนปล่อยเพื่อนเรา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2564 19:28 น.
SHARE

มวลชนกลุ่ม REDEM บางส่วนพ่นสีสเปรย์ใส่รั้ว กำแพง และทางเท้า ตะโกน “ปล่อยเพื่อนเรา - สันติวิธี” พร้อมทำกิจกรรมหน้าศาลอาญา

วันที่ 6 มี.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมวลชนกลุ่ม REDEM เคลื่อนจากห้าแยกลาดพร้าว ใช้ถนนพหลโยธินขาออกและถนนรัชดาภิเษกฝั่งขาออก 18.40 น. ขบวนผู้ชุมนุมมาถึงบริเวณหน้าศาลอาญา รัชดาภิเษก ที่ภายในมีการนำรั้วลวดหนามมาล้อมป้องกันรั้วชั้นใน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนตรึงกำลัง ทำให้มวลชนเริ่มตะโกนโห่ร้อง ด่าทอ มวลชนบางคนมีการพ่นสีบริเวณรั้ว กำแพง และบนพื้นถนนหน้าศาล

ขณะเดียวกัน ผู้กำกับ สน.พหลโยธิน ซึ่งอยู่ในรั้วศาลอาญา ได้ใช้เครื่องขยายเสียงประกาศให้ผู้ชุมนุมทราบ ว่าการชุมนุมในครั้งนี้มีความผิดต่อกฎหมาย หากฝ่าฝืนเจ้าหน้าที่มีความจำเป็นที่จะดำเนินการตามขั้นตอน โดยขอร้องไม่ให้มีการกระทำอันใดที่มีลักษณะบุกรุกในพื้นที่ของศาล เรียกเสียงโห่ฮาจากผู้ชุมนุมดังลั่น จากนั้น น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หรือ อั๋ว หนึ่งในแกนนำกลุ่มราษฎร นำสีสเปรย์มาพ่นบนพื้นทางเท้าหน้าศาลอาญา และทำกิจกรรมอื่นๆ ในขณะเดียวกันก็มีการตะโกนว่า “ยกเลิก 112”, “ปล่อยเพื่อนเรา” และ “สันติวิธี” อยู่เป็นระยะ ขณะเดียวกัน ทีมสันติวิธีของทางกลุ่มพยายามขอร้องไม่ให้ผู้ชุมนุมขึ้นมาบนทางเท้า ขอให้ชุมนุมเฉพาะบนถนนรัชดาภิเษก เท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 6 มีนาชุมนุม 6 มีนาคมม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ห้าแยกลาดพร้าวศาลอาญาศาลอาญารัชดา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 02:56 น.