ไลฟ์สไตล์
100 year

ประมวลภาพ กลุ่ม REDEM เคลื่อนขบวน ไปศาลอาญารัชดาฯ ตั้งทีมคุยตำรวจ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2564 18:32 น.
SHARE

ประมวลภาพ มวลชนกลุ่ม REDEM เดินเท้าเคลื่อนขบวน ไปศาลอาญารัชดาฯ ตั้ง "ทีมสันติวิธี" คุยตำรวจ หากมีการสกัด

จากกรณี การชุมนุมของกลุ่ม REDEM ที่นัดรวมตัวกันบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนไปทำกิจกรรมที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก

ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 18.20 น. วันที่ 6 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ชุมนุมได้ตั้งขบวนมุ่งหน้าไปยังศาลอาญารัชดา เพื่อทำกิจกรรม โดยในขบวน ไม่มีรถขยายเสียง มีเพียงกลุ่มผู้ชุมนุม ที่ตะโกนไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และเรียกร้องให้ปล่อยผู้ชุมนุมที่ถูกคุมตัวอยู่ในเรือนจำ

ซึ่งการเดินขบวนในครั้งนี้ มวลชนกลุ่ม REDEM มีการจัดตั้งทีมสันติวิธี ที่จะสวมเสื้อกั๊กสีส้ม ติดป้ายข้อความว่า "สันติวิธี" ที่หน้าอก นำโดยนายวสันต์ กล่ำถาวร และนายชาญชัย ปุสรังษี การ์ดเสื้อแดง โดยจะทำหน้าที่ในการนำหน้าขบวน เพื่อเจรจากับเจ้าหน้าที่ ลดความตึงเครียด และหลีกเลี่ยงการปะทะ

ทั้งนี้ หลังกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวน เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดการจราจร ถ.วิภาวดีรังสิต ขาเข้า ซ้ายเข้า ถ.หอวัง และเลี้ยวซ้ายห้าแยกลาดพร้าว และถ.วิภาวดีรังสิต ขาออก บนสะพานข้ามแยกลาดพร้าว-แยกรัชโยธิน

ล่าสุด เวลา 18.15 น. กลุ่มผู้ชุมนุม หัวขบวนเลี้ยวขวาจากแยกรัชโยธิน มุ่งหน้าเข้าถนนรัชดา จุดหมายปลายทางคือ ศาลอาญา รัชดา ก่อนที่มีรายงานว่า ผู้ชุมนุม ที่อยู่ด้านหน้าขบวน ได้เดินถึงหน้าศาลอาญารัชดาแล้ว เมื่อเวลา 18.30 น. ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 6 มีนาชุมนุม 6 มีนาคมชุมนุมวันนี้ม็อบวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ศาลอาญารัชดาศาลอาญาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 06:33 น.