ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ฝากให้รักสามัคคี ไม่แตกแยก เคารพกฎหมาย ย้ำปรับ ครม.เร็วสุดใน มี.ค.

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2564 11:48 น.
SHARE

“บิ๊กตู่” ฝากผ่าน PM PODCAST ให้รักสามัคคี ไม่แตกแยก เคารพกฎหมาย ป้องความขัดแย้งขยายตัว ย้ำปรับ ครม. เร็วสุดใน มี.ค.นี้

วันที่ 6 มี.ค. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในช่วงหนึ่งของ PM PODCAST ซึ่งเผยแพร่ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า ว่า เรื่องการปรับ ครม. ได้หารือกับพรรคร่วมรัฐบาลแล้ว และเป็นหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีที่จะต้องตัดสินใจขั้นสุดท้ายตามรายชื่อที่เสนอขึ้นมา คาดว่าจะชัดเจนภายในเดือน มี.ค. อย่างเร็วที่สุด ในระหว่างนี้ขออย่ากังวล รัฐบาลยังทำงานได้ตามปกติ เพราะทุกอย่างมีกฎหมายและระเบียบ มีการรักษาการทุกกระทรวงอยู่แล้ว

ข่าวแนะนำ

“สุดท้ายนี้ ฝากในเรื่องความรักความสามัคคี มีจิตสำนึก มีความรับผิดชอบ เผื่อแผ่แบ่งปัน นั่นคือประเทศไทย เราเคยมีสิ่งเหล่านี้มาเป็นระยะเวลายาวนาน เราต้องรัก ต้องสามัคคี ไม่แตกแยกกัน เคารพกฎหมาย นั่นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด กฎหมายก็ร่างกันมาแล้ว ออกมาแล้ว มีกฎหมายทุกตัว กรุณาช่วยกันรักษากฎหมายด้วย จะไม่ไปทำให้ความขัดแย้งขยายตัวต่อไป ทุกประเทศก็ต้องใช้กฎหมาย”

พร้อมกันนี้ เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานรัฐให้บริการประชาชน แจ้งข่าวแก่ประชาชน เช่น การเตือนภัยพิบัติ หรือเรื่องสวัสดิการต่างๆ และหมั่นตรวจสอบข่าวสารว่าไปถึงประชาชนจริงหรือไม่ ถ้าไม่ถึงจะทำอย่างไร เช่น สร้างความร่วมมือกับองค์กรท้องถิ่นหรือผู้นำชุมชน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนโดยรวม อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ยังได้ทิ้งท้ายด้วยว่า “ขอให้ทุกคนโชคดี และฟันฝ่าอุปสรรคไปด้วยกัน เราคือทีมของประเทศไทย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปรับครม.ปรับ ครม. 2564ปรับครมล่าสุดปรับคณะรัฐมนตรีครม ประยุทธ์คณะรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่PM PODCASTคณะรัฐมนตรี 2564ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 15:25 น.