ไลฟ์สไตล์
100 year

"แอมเนสตี้" เรียกร้องไทยปล่อยตัวผู้ชุมนุม ลดความตึงเครียดท่ามกลางการประท้วง

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2564 11:40 น.
SHARE

แถลงการณ์ "แอมเนสตี้" เรียกร้องไทยปล่อยตัวผู้วิจารณ์อย่างสงบ เพื่อลดความตึงเครียดท่ามกลางการประท้วงอย่างต่อเนื่องรอบใหม่

วันที่ 6 มี.ค. 2564 แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล แถลงการณ์เรียกร้องไทยปล่อยตัวผู้วิจารณ์อย่างสงบและลดความตึงเครียดท่ามกลางการประท้วงอย่างต่อเนื่องรอบใหม่ โดยระบุว่า การชุมนุมในประเทศไทยเริ่มเข้มข้นขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ทางการต้องลดแนวทางตอบโต้ที่รุนแรงอย่างเร่งด่วน โดยมีผู้ชุมนุมหลายร้อยคนถูกดำเนินคดีอาญา และคาดว่าจะมีการประท้วงครั้งใหญ่อีกครั้งในวันนี้

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน เอ็มเมอร์ลีน จิล รองผู้อำนวยการสำนักงานภูมิภาคฝ่ายวิจัย แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลกล่าว การใช้วิธีแบบนี้บ่อยครั้งของทางการไทย เป็นการโจมตีอย่างชัดเจนต่อสิทธิของประชาชนในการแสดงความเห็นและการประท้วงอย่างสงบ เกือบหนึ่งปีหลังจากรัฐบาลไทยประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อรับมือกับการชุมนุมโดยสงบที่เพิ่มขึ้นทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ทางการต้องยกเลิกข้อหาที่มีแรงจูงใจทางการเมืองกับผู้ชุมนุมโดยสงบโดย รวมทั้งผู้ประท้วงที่เป็นเยาวชน ต้องมีการปล่อยตัวผู้ชุมนุมโดยสงบและแกนนำที่ยังถูกควบคุมตัวทุกคน ให้สอบสวนกรณีที่มีการใช้กำลังอย่างไม่จำเป็น และประกันว่าจะมีการควบคุมดูแลการชุมนุมเหล่านี้ให้สอดคล้องตามมาตรฐานระหว่างประเทศ.

(อ่านต้นฉบับ - คลิกที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 6 มีนาชุมนุม 6 มีนาคมม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 05:11 น.