วางรั้วลวดหนาม แนวรั้วศาลอาญารัชดา สแตนด์บายรถฉีดน้ำแรงดันสูง (คลิป)

ข่าว

  วางรั้วลวดหนาม แนวรั้วศาลอาญารัชดา สแตนด์บายรถฉีดน้ำแรงดันสูง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2564 11:12 น.

  เจ้าหน้าที่เข้มความปลอดภัย บริเวณศาลอาญารัชดา วางรั้วลวดหนามแนวรั้ว สแตนด์บายรถฉีดน้ำแรงดันสูง พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรับกลุ่มผู้ชุมนุม

  จากกรณี กลุ่ม REDEM ที่ประกาศนัดหมาย ลงถนนชุมนุมครั้งที่ 2 ในวันที่ 6 มี.ค.นี้ โดยมีการนัดรวมตัวที่ห้าแยกลาดพร้าว ก่อนที่จะเดินเท้าไปทำกิจกรรม หน้าศาลอาญารัชดา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณศาลอาญารัชดา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการนำลวดหนามมากั้นริมรั้ว และนำมุ้งสีฟ้ามากั้นบริเวณหน้าอาคารศาลอาญา 

  โดยทางศาล ได้มีมาตรการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีการตรวจคัดกรองบุคคลเข้า-ออก พร้อมทั้งจัดระเบียบสื่อมวลชนที่จะเข้ามาทำข่าว โดยให้ลงทะเบียนรับบัตรสื่อมวลชนที่ศาลฯ จัดทำไว้ให้ ขณะเดียวกันยังเตรียมรถฉีดน้ำแรงดันสูงมาจอดเตรียมไว้ภายในศาล และยังมีการเคลียร์สถานที่ ไม่ให้มีรถจอดบริเวณริมรั้วศาล เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น

  สำหรับการเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 2, สน. พหลโยธิน, หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD, ตำรวจตระเวนชายแดน หรือ ตชด. ทั้งหมดประมาณ 4 ร้อยนาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   #กินข้าวเย็นกับผู้ว่า "อัศวิน ขวัญเมือง" ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 6
   1:35:05

   #กินข้าวเย็นกับผู้ว่า "อัศวิน ขวัญเมือง" ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 6

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์