ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กป้อม" หาเสียงช่วย "อาญาสิทธิ์" ลุ้นปักธง เขต 3 เมืองคอน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
5 มี.ค. 2564 23:21 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ประเดิมขึ้นปราศรัยครั้งแรกในชีวิต อ้อนคน "ชะอวด" เลือก "อาญาสิทธิ์" เป็น ส.ส.เขต 3 เมืองคอน ลั่น พปชร."ใจถึง พึ่งได้" ยัน ไม่ทิ้งชาวใต้

“บิ๊กป้อม” ประเดิมขึ้นเวทีปราศรัย ครั้งแรกในชีวิต อ้อนคนเมืองคอน เลือก อาญาสิทธิ์ เป็น ผู้แทนฯลั่น “พลังประชารัฐ” ใจถึง พึ่งได้ "บิ๊กป้อม" จับไมค์ปราศรัย

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 5 มี.ค.64 ที่ตลาดนัดควนหนองหงส์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายช่วย นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ผู้สมัครของพรรคฯหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราช โดยมีแกนนำและ ส.ส.สลับกันขึ้นเวทีปราศรัยกันอย่างคึกคัก

จากนั้นเวลา 20.15 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางขึ้นเวทีปราศรัยครั้งแรก โดยใช้เวลาประมาณ 4 นาที ระบุว่า ตนมาวันนี้ไม่ได้มาปราศรัยแข่งกับใคร ที่มาวันนี้เพราะจะมาบอกความจริงว่ารักคนอำเภอชะอวด และตนไม่เคยขึ้นเวทีครั้งใดในชีวิตและไม่เคยคิดเล่นการเมือง แต่พอมาเล่นได้เพียง 2 ปีก็ได้เป็นหัวหน้าพรรค เป็นการขึ้นเวทีให้ชาวชะอวดเป็นครั้งแรกในชีวิต 

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า จ.นครศรีธรรมราชเป็น จังหวัดที่มีความสำคัญมีประชากรเป็นอันดับสอง รัฐบาลเล็งเห็นความสำคัญและจะทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดีเพิ่มมากขึ้น รัฐบาลได้ทำทุกเรื่องปาล์ม ยาง ที่ดินทำกิน แก้ปัญหาน้ำท่วม เพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี เจริญรุ่งเรือง ขอฝากชาวชะอวด แม้พปชร.จะรวมตัวกันในระยะเวลาสั้นๆซึ่งรักใคร่กลมเกลียว และรักประชาชน ทำงานเพื่อประชาชนโดยตรง ดังนั้นตนขอฝากนายอาญาสิทธิ์ และขอให้ลงคะแนนเลือกเบอร์ 4 ในวันที่ 7 มี.ค.นี้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ พล.อ.ประวิตร กำลังปราศรัยมีชาวบ้านตะโกนแทรกขึ้นมาว่า "ใจถึง พึ่งได้" ทำให้ พล.อ.ประวิตร กล่าวรับลูกทันทีว่า "ใช่ ใจถึง พึ่งได้ และพรรคพลังประชารัฐใจถึงพึ่งได้ครับ ถึงแม้เราจะเป็นรัฐบาลเพียง 2 ปี แต่ระยะเวลา 2 ปี พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้ประชาชาติและและประชาชนเจริญรุ่งเรือง และมีความผาสุข และขอฝากชาวใต้ทุกคน พปชร.จะไม่ทอดทิ้งชาวใต้"

ขณะเดียวกัน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงการปราศรัยของพล.อ.ประวิตรว่า ตนปราศรัยใหม่ๆ ก็เหมือนท่าน และเชื่อมั่นว่าต่อไป พล.อ.ประวิตร จะเป็นนักปราศรัยที่ พูดสั้นๆ ได้ใจความ และได้ใจชาวบ้าน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งเลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งซ่อมเขต 3 นครศรีธรรมราชนครศรีธรรมราชพลังประชารัฐพปชร.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:48 น.