ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กบี้" พอใจยอดสมัคร "พลทหาร" ถือสำเร็จก้าวแรก พร้อมชื่นชมผู้สมัครใจ

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2564 17:07 น.
SHARE

ผบ.ทบ. ปลื้มยอดสมัครเป็น "พลทหาร" 4,805 คน ถือเป็นความสำเร็จก้าวแรกตามนโยบายพัฒนาระบบการตรวจเลือก พร้อมชื่นชมผู้สมัครที่มีใจรักในอาชีพทหาร หลังเยี่ยมการคัดเลือกทหารจากระบบสมัครออนไลน์ 


เมื่อวันที่ 5 มี.ค.64 พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางตรวจเยี่ยม การคัดเลือกทหารกองเกินอายุ 18-20 ปี และ 22-29 ปี ที่สมัครเข้ารับราชการทหารกองประจำการโดยวิธีร้องขอเป็นกรณีพิเศษด้วยระบบออนไลน์ประจำปี 2564 ณ มณฑลทหารบกที่ 11

ข่าวแนะนำ

ซึ่ง มณฑลทหารบกที่ 11 เป็นหนึ่งในหน่วยทหารที่ได้ดำเนินการคัดเลือกทหารตามโครงการดังกล่าว ที่กองทัพบกได้จัดการคัดเลือกพร้อมกันทั่วประเทศในวันนี้ (5 มีนาคม 64) หลังจากที่ได้เปิดรับสมัครทางออนไลน์มาตลอดเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

พล.อ.ณรงค์พันธ์ ได้กล่าวถึงภาพรวมของการรับสมัครทหารแบบออนไลน์ในปีนี้ว่า พอใจที่ชายไทยสนใจสมัครเข้าเป็นทหารกองประจำการตามโครงการนี้เป็นจำนวนมาก ถือว่าเป็นความสำเร็จในการเริ่มต้นของวิธีการสมัครรูปแบบใหม่ ตามนโยบายกระทรวงกลาโหมในการพัฒนารูปแบบการตรวจเลือกทหารมุ่งสู่ระบบทหารอาสา ในขณะเดียวกันก็เป็นเจตนารมณ์ของกองทัพบกที่ต้องการเพิ่มช่องทาง และโอกาสให้กับผู้ที่มีใจรักในอาชีพทหาร มีความจงรักภักดีต่อชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ ได้เข้ามาเป็นทหารกองประจำการโดยบุคลเหล่านี้จะได้รับการเสริมสร้างให้ มีความรู้ความสามารถในงานด้านความมั่นคง รวมถึงส่งเสริมพัฒนาต่อยอดสู่การเป็นทหารอาชีพในอนาคตต่อไป

ทั้งนี้ ต้องขอชื่นชมผู้ที่สมัครเข้ามาเป็นสมาชิกของกองทัพบก และขอบคุณกำลังพล รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเตรียมการ และดำเนินการในเรื่องนี้อย่างเต็มกำลังความสามารถ ภายใต้สถานการณ์ข้อจำกัดด้านเวลา การประสัมพันธ์และการเตรียมการ แต่ปรากฏว่ามีชายไทยสนใจเข้ามาสมัครเป็นจำนวนมาก สูงถึง 4,805 คน ทั้งนี้จะได้นำเอาข้อมูลในการปฏิบัติในปีนี้ พัฒนาและปรับปรุงแก้ไขในการรับสมัครในโอกาสต่อไป

สำหรับการคัดเลือกทหารกองประจำการที่สมัครออนไลน์ กองทัพบกได้ดำเนินการภายใต้มาตรฐานเดียวกับการคัดเลือกทหารกองประจำการประจำปีปกติและตามหลักการป้องกันเชื้อโควิด-19 New Normal โดยมีการจัดคณะกรรมการคัดเลือกร่วมกับผู้บังคับหน่วยทหาร ดำเนินการ ให้ได้ทหารกองประจำการตามที่กองทัพต้องการ ในขณะเดียวกันก็มีการประชาสัมพันธ์ แนะนำช่องทางการเข้ามาเป็นกำลังพลประเภทอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่พลาดการคัดเลือกเป็นทหารกองประจำการในครั้งนี้ สามารถสมัครเป็นกำลังพลในส่วนอื่นๆ ได้เช่น ทหารอาสา, อาสาสมัครทหารพราน, พนักงานราชการ เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กบี้ผบ.ทบ.สมัครทหารออนไลน์ตรวจเลือกทหารสมัครทหารมณฑลทหารบกที่11ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:11 น.