ไลฟ์สไตล์
100 year

“เสรีพิศุทธ์” เย้ย “บิ๊กป้อม” หาเสียงเลือกตั้งซ่อม พูดอะไร คนไม่อยากเชื่อ

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2564 12:59 น.
SHARE

โค้งสุดท้าย “เสรีพิศุทธ์” เย้ย “บิ๊กป้อม” หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน พูดอะไรชาวบ้านคงไม่อยากเชื่อ ทั้งสัญญาปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง-สร้างความสมานฉันท์ปรองดอง-แก้ รธน.


วันที่ 5 มี.ค.ที่ จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย รวมทั้งเเกนนำพรรค ลงพื้นที่ช่วยว่าที่ ร.ต.อภิรัฐ รัตนพันธ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราช พรรคเสรีรวมไทย หมายเลข 2 หาเสียงที่ ตลาดเช้าชุมชนบ้านเขาพระทอง อ.ชะอวด โดยได้ขอโอกาสจากชาวบ้านในการเลือกตัวแทนฝ่ายค้านเข้าไปเป็น ส.ส.ของคนคอน สัก 1 คน

ข่าวแนะนำ

“มีพรรคขาใหญ่ประกาศแพ้ไม่ได้ จะล้มยักษ์ให้ได้ โดยใช้กลวิธีทุกอย่าง ชาวบ้านก็รู้ ใครแอบอ้างโครงการรัฐมาหาเสียง และเชื่อว่า 2 วันก่อนคงจะปลิวว่อนเต็มพื้นที่ เพราะผู้มีอำนาจบางคนถนัด แต่ก็แปลกใจ ทำไม กกต.เงียบจัง ชาวบ้านรู้หมด คนไหนจดชื่อแจกเงิน คนไหนใช้ทหารมาขู่หัวคะแนนฝ่ายตรงกันข้าม แต่ทำไม กกต.ไม่ยักรู้ ถ้าสมัยผมเป็นตำรวจ ก็บุกเข้าไปจับเลย เอาให้ได้คาหนังคาเขาเหมือนที่บุรีรัมย์ตอนนั้น” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว...

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า วันนี้สื่อมวลชนคงจะสนใจการลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเเละพี่ใหญ่แห่ง 3 ป. แต่สำหรับชาวบ้านคงไม่รู้ว่าจะไปฟังอะไรให้ได้สารเพราะเวลาถามอะไร ท่านจะตอบไม่รู้ไม่รู้ทุกเรื่อง ที่ผ่านมาเคยพูดเคยสัญญาอะไรไว้บ้างแล้วทำได้บ้างหรือไม่ จะปฏิรูปก่อนเลือกตั้งใช่ไหม จะสร้างความสมานฉันท์ปรองดองใช่ไหม จะแก้รัฐธรรมนูญแบบเร่งด่วนใช่ไหม ประเทศสงบจบที่ลุงตู่ใช่ไหม แล้วเป็นไงผ่านมา 7 ปี มีแต่ความขัดแย้ง

"ที่ผ่านมา มีการรัฐประหาร ฉีกรัฐธรรมนูญแล้วตั้งเครือข่ายตัวเองมายกร่างใหม่ทั้งฉบับได้ แต่พอ ส.ส. ซึ่งเป็นตัวแทนประชาชนทั้งประเทศจะแก้บ้างกลับทำไม่ได้ จะไม่ยอมให้ทำ อย่างนี้ก็มีแต่ความขัดแย้ง ซึ่งก็ไม่เห็นว่าชาวบ้านจะได้ประโยชน์อะไรจากความขัดแย้งนี้ นอกจากคนกลุ่มเดิมหน้าเดิมที่กุมอำนาจ แต่อย่าประมาทพลังประชาชนเป็นอันขาด" พล.อ.เสรีพิศุทธ์ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราชเลือกตั้งซ่อมเสรีพิศุทธ์ เตมียเวสเสรีรวมไทยประวิตร วงษ์สุวรรณปรองดองปฎิรูปก่อนเลือกตั้งแก้รัฐธรรมนูญข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 10:00 น.