ไลฟ์สไตล์
100 year

"อุเทน" ฉงนทั้งโลกใช้น้ำมันถูก แต่ไทยใช้แพง ฉะ รบ.คิดเป็นหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2564 12:33 น.
SHARE

"อุเทน" กระตุกรัฐบาล ทั้งโลกใช้น้ำมันถูก แต่ไทยใช้แพง เพราะคิดไม่เป็นหรือไม่ แนะเลิกผสม ถูกลงแน่นอน จับตาปรับครม.เสนอใช้คน "คิดเป็นทำได้"

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. 64 นายอุเทน ชาติภิญโญ อดีตหัวหน้าพรรคคนไทย และว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. แสดงความเห็นเกี่ยวกับราคาน้ำมันในขณะนี้ว่า ในเมื่อราคาน้ำมันตลาดโลกลดลง ถูกลงมาก แต่รัฐบาล บริหารพลังงานผิดพลาด บริหารสินค้าเกษตรในกลุ่ม ไบโอปาล์ม และหรือ เอทานอล มัวแต่ถูกหลอกไปอุ้มราคาสินค้าเกษตรทำให้นำมาผสมน้ำมัน ทำให้ราคาน้ำมันที่ถูกในขณะนี้กลับแพงขึ้น จากการผสม เพราะสิ่งที่ผสมเข้าไป มันราคาสูง มันแพง แต่ก่อนนี้ น้ำมันแพง ก็คุ้มที่จะนำมาผสม เพื่อทำให้ราคาน้ำมันเฉลี่ยถูกลง แต่วันนี้ต้องยกเลิกการผสม เพื่อทำให้ราคาน้ำมันในบ้านเราลด เพราะสิ่งที่นำมาผสมมันราคาสูงกว่าน้ำมันจริง จะทำให้น้ำมันถูกลงทันที ท่านคิดเป็นไหม ซึ่งสะท้อนเรื่องการปรับ ครม.ในครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

นายอุเทน กล่าวว่า นายกฯ ควรเลือกคนที่คิดเป็น ทำได้และเป็นคนดี เข้ามาบริหาร มากกว่าจะคิดถึงกลุ่มก๊วนทางการเมือง ควรคิดถึงผลประโยชน์ประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก เชื่อว่านายกฯ น่าจะรู้ว่าในสถานการณ์แบบนี้ใครเหมาะที่จะเป็นรัฐมนตรีกระทรวงไหน เพื่อฟื้นเศรษฐกิจจากพิษโควิด เพื่อเป็นการลดต้นทุนครัวเรือนและเพื่อพยุงเงินในกระเป๋าของประชาชนไม่ให้รั่วไหล อย่างกรณีน้ำมันแพง เป็นต้น

"วันนี้ประชาชนอยากเห็นการตัดสินใจที่เด็ดขาดจากนายกฯ ประยุทธ์ ท่านอย่าทำให้ประชาชนหมดความเชื่อมั่นศรัทธาไปมากกว่านี้ รัฐบาลยังเหลือเวลาในการสร้างความศรัทธา ฉะนั้นอย่าทำให้ประเทศเสียเวลาไปเปล่าๆ" นายอุเทนกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุเทน ชาติภิญโญน้ำมันน้ำมันถูกน้ำมันแพงฉะรัฐบาลปรับ ครม.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 20:17 น.