"แอมมี่" ถึงเรือนจำพิเศษธนบุรี เผยเหตุผล ง่ายต่อการรักษาดวงตาที่บาดเจ็บ

ข่าว

"แอมมี่" ถึงเรือนจำพิเศษธนบุรี เผยเหตุผล ง่ายต่อการรักษาดวงตาที่บาดเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 20:00 น.

แอมมี่ ถูกนำตัวมาถึงเรือนจำพิเศษธนบุรี โดยไม่ได้มีมาตรการดูแลเข้มเป็นพิเศษ ขณะที่รายงานข่าวเผย การคุมตัวไว้ที่นี่เพื่อง่ายต่อการให้แพทย์รักษาดวงตาของผู้ต้องหาที่บาดเจ็บได้อย่างต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 4 มี.ค.64 บรรยากาศบริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษธนบุรี ถนนเอกชัย แขวงบางบอนเหนือ เขตบางบอน กทม. มีเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ประกอบด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษ จำนวน 1 หมู่ และ รปภ.ของเรือนจำ สนธิกำลังกับฝ่ายสืบสวน สน.บางบอน มารอรับรถตู้ส่งตัวผู้ต้องขัง ซึ่งคุมตัวนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ จากโรงพยาบาลตำรวจ มาฝากขังยังเรือนจำพิเศษธนบุรี ทั้งนี้ไม่ได้มีมาตรการเข้มข้นใดๆ เป็นพิเศษ นอกจากมีการวางแนวรั้วลวดหนามหีบเพลงกั้นไว้หลังประตูเท่านั้น

เมื่อรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีขาว ทะเบียน ฮฐ 1324 กรุงเทพมหานคร ของเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เดินทางมาถึง ทาง รปภ.ของเรือนจำก็ได้เปิดประตูให้พลขับ นำรถพาตัว นายไชยอมร เข้าสู่พื้นที่ด้านในอย่างรวดเร็ว โดยไม่มีผู้ใดให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ศาลอาญาก็ได้ไต่สวนพยานหลักฐาน แพทย์ผู้ให้การรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ พนักงานสอบสวน และสอบผู้ต้องหาผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์แล้ว พนักงานสอบสวนระบุถึงเหตุจำเป็นที่ขอให้นำตัวผู้ต้องหาไปไว้ในเรือนจำพิเศษธนบุรี เนื่องจากขณะนี้ผู้ต้องหามีอาการบาดเจ็บที่ดวงตา และจำเป็นจะต้องรักษาโดยแพทย์เฉพาะทาง โดยเมื่อนำตัวผู้ต้องหาไปเรือนจำพิเศษธนบุรีแล้ว ก็จะประสานงานแพทย์เฉพาะทางที่ผู้ต้องหาเคยรักษาตัวอยู่ เพื่อนำตัวผู้ต้องหาไปรักษากับแพทย์ดังกล่าวต่อไป หากผู้ต้องหายังคงอยู่ที่ รพ.ตำรวจ ต่อไปก็จะไม่สามารถหาแพทย์เฉพาะทางมารักษาผู้ต้องหาได้ และไม่สะดวกในการประสานงานเพื่อนำตัวผู้ต้องหาไปรักษากับแพทย์เฉพาะทาง ที่ผู้ต้องหาเคยทำการรักษาอยู่จึงจำเป็นต้องนำตัวผู้ต้องหาไปไว้ในเรือนจำพิเศษธนบุรีมีกำหนด 11 วันนับตั้งแต่วันที่ 4 มี.ค.นี้

ขณะที่เมื่อสอบถามผู้ต้องหาแล้วให้การว่ามีอาการบาดเจ็บที่ตาด้วยอาการกระจกตาบิดเบี้ยว ค่าสายตาจะเปลี่ยนทุกวันรับแสงได้น้อยลงทุกวัน หากไม่ได้รับการรักษาเร่งด่วนอาจจะมีอาการตาบอดได้ และมีความจำเป็นที่จะต้องให้แพทย์เฉพาะทางที่เคยรักษาอยู่ทำการผ่าตัดในประเทศไทยจะมีแพทย์เฉพาะทางด้านนี้ 3-4 คนเท่านั้น โดยผู้ต้องหาไม่ได้รับการรักษากับแพทย์เฉพาะทางอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากต้องไปรายงานตัวกับตำรวจในหลายคดี และก่อนเกิดเหตุได้นัดหมายแพทย์เฉพาะทางเพื่อทำการผ่าตัดตาอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้ดำเนินการการส่งตัวไปไว้ในเรือนจำพิเศษธนบุรี และจะได้มีการประสานงานกับแพทย์เฉพาะทางที่ผู้ต้องหาเคยทำการรักษาอยู่ ผู้ต้องหาก็ไม่คัดค้านในการขอส่งตัวผู้ต้องหาคืนศาล และจะไปฝากขังที่เรือนจำพิเศษธนบุรีตามคำร้องของพนักงานสอบสวน

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า มีเหตุจำเป็นจึงอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหา 11 วัน และให้ส่งตัวไปยังเรือนจำพิเศษธนบุรีหลังจากนั้นให้ประสานแพทย์เฉพาะทางด้านสายตา เพื่อนำตัวผู้ต้องหาไปรักษาต่อไปตามขอ และกำชับให้พนักงานสอบสวนเร่งรัดการสอบสวนให้เสร็จโดยเร็ว

ด้านนางอรวรรณ แก้ววิบูรณ์พันธุ์ แม่แอมมี่ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ตอนนี้ลูกชายมีอาการที่เคยผ่าตัดตา โดยมีอาการเครียดนิดหน่อยเป็นธรรมดา

เมื่อถามว่า อยากจะบอกอะไรกับสังคมสังคมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้บ้าง นางอรวรรณ กล่าวว่า ขอไม่พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตอนนี้มีเรื่องให้คิดหลายอย่างว่าทำอย่างไรต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มเล่นใหญ่ขึ้นป้ายอวยพรวันเกิดแฟน ยังไม่พอ ดอกไม้เงินอีกช่อเกือบแสน
  04:18

  หนุ่มเล่นใหญ่ขึ้นป้ายอวยพรวันเกิดแฟน ยังไม่พอ ดอกไม้เงินอีกช่อเกือบแสน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์