จนท.ราชทัณฑ์เข็น "แอมมี่" ใส่วีลแชร์ขึ้นรถตู้ ส่งไปเรือนจำพิเศษธนบุรี

ข่าว

จนท.ราชทัณฑ์เข็น "แอมมี่" ใส่วีลแชร์ขึ้นรถตู้ ส่งไปเรือนจำพิเศษธนบุรี

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 19:05 น.

หลังศาลอาญายกคำร้องขอประกันตัว จนท.กรมราชทัณฑ์ได้นำตัว "แอมมี่" นั่งวีลแชร์เข็นไปส่งขึ้นรถตู้ เพื่อคุมตัวไปยังเรือนจำพิเศษธนบุรี ขณะที่ทนายความเตรียมเอกสารยื่นขอประกันตัวพรุ่งนี้อีกครั้ง

หลังจากศาลอาญา มีคำสั่งให้ยกคำร้องที่มารดาของ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ ผู้ต้องหาคดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์หน้าเรือนจำคลองเปรม ที่ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 500,000 บาทขอปล่อยชั่วคราว โดยศาลเห็นว่า ศาลเคยมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาในชั้นฝากขังนี้เนื่องจากผู้ต้องหาหลบหนีจนไปถูกจับกุมที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไม่ใช่เพราะเหตุหลักทรัพย์ไม่เพียงพอ ดังนั้นจึงยังไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม จากนั้นศาลจึงออกหมายขังตัวไปเรือนจำพิเศษธนบุรี ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 4 มี.ค.64 เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ คุมตัวนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ จากโรงพยาบาลตำรวจ ไปยังเรือนจำพิเศษธนบุรี ซึ่งเป็นการฝากขังครั้งแรก ที่ยังเหลือเวลาอีก 11 วัน ตามคำร้องของพนักงานสอบสวน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้พาตัวแอมมี่นั่งรถเข็นผู้ป่วยหลบสื่อมวลชนไปยังทางเชื่อมอาคารด้านหลังตึกเฉลิมพระเกียรติ ร.9 โดย แอมมี่ ได้ชูสามนิ้วก่อนถูกนำตัวขึ้นรถตู้ของทางกรมราชทัณฑ์

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันพรุ่งนี้ (5 มี.ค.) ทนายความของนายไชยอมรจะนำเอกสารไปยื่นต่อศาล เพื่อขอประกันตัวอีกครั้ง โดยให้เหตุผลเกี่ยวกับการรักษาอาการบาดเจ็บที่ดวงตา เนื่องจากแอมมี่ต้องพบแพทย์อย่างต่อเนื่อง หากไม่มีการพบแพทย์จะส่งผลกระทบต่อการมองเห็นที่ดวงตาข้างซ้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  EP.115 : “บังคับสึก” | คุณนิ๊บ
  29:43

  EP.115 : “บังคับสึก” | คุณนิ๊บ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์