“ณัฏฐพล” น้ำตาคลออำลาเก้าอี้ รมว.ศธ. ขอบคุณโอกาสตลอด 1 ปี 6 เดือน

ข่าว

“ณัฏฐพล” น้ำตาคลออำลาเก้าอี้ รมว.ศธ. ขอบคุณโอกาสตลอด 1 ปี 6 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 18:08 น.

“ณัฏฐพล” ขอบคุณ “บิ๊กตู่” ให้โอกาสเป็น รมว.ศธ. เผยเรื่องราวการทำงานตลอด 1 ปี 6 เดือน เชื่อมั่น คนต่อไปจะขับเคลื่อนให้ดียิ่งขึ้น ชี้ การศึกษาไทยกำลังเดินไปข้างหน้า ลั่น ขอทำดีเพื่อชาติต่อ

วันที่ 4 มี.ค. 2564 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ว่า ในช่วงเวลา 1 ปีครึ่งที่ได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรี ได้รับเกียรติจากข้าราชการผู้ใหญ่ในกระทรวง ทั้งในและนอกราชการ พี่ๆ น้องๆ ข้าราชการ ทั้งครูและบุคลากรทางการศึกษา ตลอดจนความร่วมมือของภาคเอกชนและผู้ทรงคุณวุฒิทั้งหลาย สัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่นตั้งใจจริงที่จะยกระดับคุณภาพการศึกษาไทย หลายคนบอกตนว่า กระทรวงศึกษาฯ ขับเคลื่อนยาก ระบบการศึกษาไทยคงไปไม่ถึงไหน ขอยืนยันตรงนี้ว่า “ไม่จริง” กระทรวงศึกษาฯ และการศึกษาไทย “กำลังเดินไปข้างหน้า” ด้วยความร่วมมือร่วมใจของข้าราชการกระทรวงและภาคีเครือข่ายอย่างเข้มแข็ง อาจจะใช้เวลาหน่อย เพราะมีปัญหามากมายหลายมิติ ที่ต้องแก้ ต้องใช้เวลา แต่เรามาถูกทางแล้ว และเชื่อมั่นว่ารัฐมนตรีคนต่อไปจะขับเคลื่อนให้ดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

“1 ปี 6 เดือนที่ผ่านมา ผมเดินทางไปแทบทุกจังหวัด ไปเยี่ยมโรงเรียนเกือบ 1,000 โรงเรียน ได้พบเจอน้องๆ นักเรียนเยอะมาก ได้เข้าใจจิตใจ ความรู้สึก และความต้องการของน้องๆ ได้เห็นโอกาสและแนวทางขับเคลื่อน ถึงแม้วันนี้ผมไม่ได้อยู่ในตำแหน่งแล้ว แต่ผมยังมั่นใจข้าราชการ ครู และบุคลากรทางการศึกษาทั้งกระทรวง จะมุ่งมั่นพัฒนาการศึกษาไทยให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป”

พร้อมกันนี้ นายณัฏฐพล ยังขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ให้โอกาสได้ทำงานอันมีเกียรตินี้ ขอบคุณพรรคที่สนับสนุน ขอบคุณข้าราชการกระทรวงศึกษาธิการที่ต้อนรับอย่างอบอุ่นตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย ขอบคุณภาคเอกชนทุกภาคีที่รวมพลังกันอย่างเข้มแข็ง ขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยสื่อสารงานของตนตลอดมาด้วยมิตรไมตรีต่อกัน โชคดีมากๆ ที่ได้สัมผัสความจริงใจของทุกๆ คนที่มีต่อการศึกษาไทย

ในช่วงท้าย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ขอบคุณความทรงจำดีๆ ในช่วงที่ผ่านมาซึ่งจะเป็นพลังให้คิดดีทำดีเพื่อประเทศชาติต่อไปในบริบทที่เราสามารถทำได้ ขอบคุณอีกครั้งที่ให้เกียรติกัน จะจำเวลาที่มีค่าที่สุดช่วงหนึ่งในชีวิตตลอดไป

ทางด้าน แฟนเพจเฟซบุ๊ก อีทีวีแม็ค เวทีสาธารณะเพื่อการศึกษา ได้โพสต์คลิป นายณัฏฐพล ขณะกล่าวขอบคุณและอำลา โดยช่วงหนึ่งเจ้าตัวน้ำตาคลอและเสียงสั่น พร้อมฝากการศึกษาไว้กับทุกๆ คนด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์