ศาลมีคำสั่งยกคำร้อง ประกันตัว "แอมมี่" ชี้ไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม

ข่าว

ศาลมีคำสั่งยกคำร้อง ประกันตัว "แอมมี่" ชี้ไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 18:01 น.

พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ส่งตัว "แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์" ให้ศาลเพื่อขอพิจารณาฝากขัง หลังได้รับตัวจาก รพ.ตำรวจ ขณะที่ ศาลพิจารณายกคำร้องที่แม่ยื่นขอประกันตัว ชี้ ไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่ง


ที่ศาลอาญา เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 มี.ค.64 พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ได้ยื่นคำร้องขอส่งตัว นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาคดี เผาพระบรมฉายาลักษณ์ที่หน้าเรือนจำคลองเปรม คืนศาล หลังจากที่เมื่อวานนี้ (3 มี.ค.64) พนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกไปแล้ว โดยระบุขอควบคุมตัว นายไชยอมร ผู้ต้องหาไว้ ที่โรงพยาบาลตำรวจ ก่อน เนื่องจากผู้ต้องหามีอาการบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่ซ้ายและซี่โครง ไม่สามารถพาตัวมาศาลในการฝากขังเมื่อวานนี้ได้ ซึ่งหากผู้ต้องหามีอาการดีขึ้นแล้ว พนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหามาส่งคืนต่อศาลโดยทันที

โดยการยื่นคำร้องขอส่งตัวผู้ต้องหาคืนศาลนั้น พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการผ่านระบบการประชุมทางจอภาพ หรือวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ซึ่งคำร้องระบุว่า วันที่ 4 มี.ค. 64 แพทย์ประจำโรงพยาบาลตำรวจทำการตรวจรักษา นายไชยอมร หรือ แอมมี่ ผู้ต้องหา แล้วแจ้งให้พนักงานสอบสวนไปรับตัวผู้ต้องหาออกจากโรงพยาบาลตำรวจ โดยผู้ต้องหามีอาการดีขึ้น จึงไม่ต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีกต่อไป พนักงานสอบสวนจึงจะส่งตัวผู้ต้องหาคืนต่อศาล

ทั้งนี้ศาลกำลังดำเนินการสอบผู้ต้องหาและไต่สวนพยานหลักฐานผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ขณะเดียวกันวันนี้มารดาของ นายไชยอมร หรือ แอมมี่ ผู้ต้องหา ก็ได้เดินทางมายื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวใหม่ ต่อศาลอาญาพร้อมหลักทรัพย์

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 นศาลอาญา มีคำสั่งให้ยกคำร้องที่มารดาของนายชัยอมร หรือ แอมมี่ ผู้ต้องหาคดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์หน้าเรือนจำคลองเปรม ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 500,000 บาทขอปล่อยชั่วคราว

โดยศาลเห็นว่า ศาลเคยมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาในชั้นฝากขังนี้ เนื่องจากผู้ต้องหาหลบหนี จนไปถูกจับกุมที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไม่ใช่เพราะเหตุหลักทรัพย์ไม่เพียงพอ ดังนั้นจึงยังไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม จากนั้นศาลจึงออกหมายขังตัวไปเรือนจำต่อไป

ส่วนที่พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องขอส่งคืนตัวผู้ต้องหาต่อศาล หลังจากที่จะไม่ควบคุมตัวที่โรงพยาบาลตำรวจแล้วนั้นศาลได้ไต่สวนพยานหลักฐานผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ขณะนี้ ได้มีคำสั่งภายหลังการไต่สวนแล้ว ให้ ส่งตัวผู้ต้องหา ไปยังเรือนจำพิเศษธนบุรี ระหว่างการฝากขังครั้งแรก ที่ยังเหลือเวลาอีก 11 วัน ตามคำร้องของพนักงานสอบสวน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์