ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งเด้ง ผบ.เรือนจำกลางคลองเปรม เซ่น "แอมมี่" เผาทรัพย์สินหน้าเรือนจำ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2564 17:37 น.
SHARE

ปลัด ยธ. ลงนามในคำสั่ง ย้าย วิชัย โชติปฏิเวชกุล ผบ.เรือนจำกลางคลองเปรม ไปเป็นผู้ตรวจราชการฯ และให้นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ทำหน้าที่แทน เซ่น ปมวางเพลิงเผาทรัพย์หน้าเรือนจำ

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. มีรายงานว่า มีหนังสือคำสั่งกระทรวงยุติธรรม ที่ 75/2564 เรื่องมอบหมายให้ข้าราชการปฏิบัติหน้าที่ราชการ เพื่อให้การบริหารราชการ ภายในกรมราชทัณฑ์ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเพื่อประโยชน์ของทางราชการ อาศัยอำนาจตามความมาตรา 21 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ.2534 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 5) พ.ศ.2545 จึงมีคำสั่งมอบหมายให้ ข้าราชการปฏิบัติราชการ 1. มอบหมายให้นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ ตำแหน่งรองอธิบดี (ประเภทบริหารระดับต้น) กรมราชทัณฑ์ ปฏิบัติราชการในหน้าที่ผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองเปรม กรมราชทัณฑ์ อีกหน้าที่หนึ่ง 2.มอบหมายให้
นายวิชัย โชติปฏิเวชกุล ตำแหน่งผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองเปรม (ประเภทอำนวยการ ระดับสูง) ปฏิบัติราชการประจำกรมราชทัณฑ์ ในหน้าที่ผู้ตรวจราชการกรม กรมราชทัณฑ์

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น  สั่ง ณ วันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2564 ลงชื่อศาสตราจารย์พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ

ปลัดกระทรวงยุติธรรม

ด้าน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุวางเพลิงเผาทรัพย์หน้าเรือนจำกลางคลองเปรมว่า ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันอีกไม่กี่วันข้างหน้าก็เชื่อว่าตำรวจจะขยายผลจับกุมคนลงมือทำลายทรัพย์สินราชการหน้าเรือนจำกลางคลองเปรมได้ ส่วนในรูปคดีต่างๆ จากนี้ตนคงต้องหยุดให้ข้อมูล เพราะเป็นหน้าที่ของตำรวจในการเปิดเผยหลักฐานและข้อมูลของคนร้าย อีกทั้งคณะทำงานชุดพิเศษ พาลีปราบยา ของกระทรวงยุติธรรมได้ส่งข้อมูลหลักฐานต่างๆ ให้ตำรวจไปหมดแล้ว ดังนั้นการให้ข้อมูลไปมา 2 ฝั่ง อาจทำให้เกิดความสับสนต่อสังคมหรืออาจส่งผลเสียต่อรูปคดี

รมว.ยุติธรรม กล่าวอีกว่า ตนได้กำชับให้กรมราชทัณฑ์วางกำลังตรวจตรากวดขันให้เข้มงวดและดีกว่าเดิม เพราะเรารู้ดีว่ากรมราชทัณฑ์เป็นเป้าหมายของการเคลื่อนไหวทางการเมือง รวมถึงทุกกรมในกระทรวงยุติธรรมต้องรักษาทรัพย์สินของทางราชการให้ดี ตนไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด้ง ผอ.เรือนจำกรมราชทัณฑ์ผอ.เรือนจำกลางคลองแปรมเผาหน้าเรือนจำคลองเปรมแอมมี่ The Bottom Bluesเด้ง ผบ.เรือนจำวิชัย โชติปฏิเวชกุลสมศักดิ์ เทพสุทินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 09:33 น.