แม่เพนกวินไม่ท้อ หอบ 1 ล้านรอยื่นประกันตัวลูกชาย ครั้งที่ 4

ข่าว

  แม่เพนกวินไม่ท้อ หอบ 1 ล้านรอยื่นประกันตัวลูกชาย ครั้งที่ 4

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2564 11:25 น.

  มีความพยายามยื่นประกันตัว 4 แกนนำและแนวร่วมกลุ่มราษฎร ทนายอานนท์-เพนกวิน-สมยศ-หมอลำแบงค์ เป็นครั้งที่ 4 โดยเฉพาะแม่เพนกวิน นำหลักทรัพย์ 1 ล้านบาท มารอยื่นขอให้ปล่อยตัวลูกชายชั่วคราว เพราะใกล้จะสอบแล้ว 

  วันที่ 4 มีนาคม นางสุรีรัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ได้มายื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวลูกชาย เป็นครั้งที่ 4

  ทั้งนี้ จากกรณีเมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2564 นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน, นายอานนท์ นำภา, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และ นายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือ  หมอลำแบงค์ แกนนำและแนวร่วมกลุ่มราษฎร ผู้ต้องหาคดีร่วมกันชุมนุมฯ เดินทางรายงานตัวต่อพนักงานอัยการตามนัด กรณีการชุมนุมเมื่อวันที่ 19-20 กันยายน 2563 ในข้อหาร่วมชุมนุมกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมที่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์-สนามหลวง (ปักหมุด) และดูหมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112, ยุยงปลุกปั่นฯ ม.116 และข้อหาอื่นๆ

  ศาลพิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหา และพฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่าคดีมีอัตราโทษสูง จึงไม่อนญาตให้ปล่อยชั่วคราวยกคำร้อง และเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัว นายพริษฐ์ กับพวกทั้งหมดไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

  วันนี้ นางสุรีรัตน์ เปิดเผยว่าเตรียมหลักทรัพย์ จำนวน 1 ล้านบาท จากกองทุนราษฎรประสงค์ ที่ก่อตั้งโดยนายอานนท์ มาขอยื่นคำร้องต่อศาลในการขอประกันตัว ซึ่งแบ่งเป็น 2 คดี คดีละ 500,000 บาท ได้แก่คดียุยงปลุกปั่นตามมาตรา 116 และฐานความผิดหมิ่นสถาบันฯ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ซึ่งตนมองว่าการใช้ตัวเองเป็นนายประกัน เชื่อว่าแม่จะเป็นหลักทรัพย์ที่สำคัญที่สุดของเพนกวิน

  นอกจากนี้ เชื่อว่าศาลจะเมตตา เพราะช่วงนี้เป็นช่วงใกล้สอบของนายพริษฐ์ ซึ่งตนได้เตรียมเสื้อผ้ามาให้นายพริษฐ์เปลี่ยน เป็นเสื้อที่เพื่อนๆ ทำให้ ที่ผ่านมาได้เจอนายพริษฐ์เพียงแค่มองผ่านห้องกระจกเท่านั้น ไม่ได้พูดคุย แต่ก็เชื่อว่ายังมีกำลังใจที่ดี ส่วนแกนนำคนอื่นๆ ที่อยู่ในเรือนจำ ทางทนายก็มาขอยื่นประกันเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์