นายกฯ ถก หน.ส่วนราชการ บอก หัวอกเดียวกัน ยัน ไม่ต้องการผลประโยชน์จากใคร

ข่าว

  นายกฯ ถก หน.ส่วนราชการ บอก หัวอกเดียวกัน ยัน ไม่ต้องการผลประโยชน์จากใคร

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2564 11:18 น.

  นายกฯ ถกหัวหน้าส่วนราชการ บอก หัวอกเดียวกัน ฐานะ ข้าราชการเก่า รู้ปัญหาอุปสรรคดี ย้ำ เราคือครอบครัวประเทศไทย ขอบคุณร่วมแก้โควิด-19 ยัน ไม่ได้ต้องการผลประโยชน์จากใครทั้งสิ้น

  วันที่ 4 มี.ค. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยก่อนการประชุม นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้มอบของที่ระลึกให้กับนายกฯ

  โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเปิดการประชุม ว่า ปกติก็ไม่ค่อยได้เจอกันได้บ่อยนัก ถือว่า "พวกเราหัวอกเดียวกัน" แม้นายกฯ จะอยู่ตรงนี้ก็ตามแต่ก็เคยเป็นข้าราชการมาก่อน จึงรู้ดีถึงปัญหาและข้อขัดข้อง ที่เราดำเนินการโดยเฉพาะการบริหารราชการแนวใหม่ เพราะรัฐบาลต้องขับเคลื่อนหลายอย่างด้วยกัน ดังนั้น จึงถือว่าวันนี้มาพบและพูดกับคนในครอบครัว ว่าจะทำอย่างไรให้ครอบครัวใหญ่ของเรา คือ ประเทศไทย มีความอยู่ดี กินดี ก้าวหน้าแก้ปัญหาอุปสรรคข้างหน้าในสิ่งใหม่ๆ เพื่อเป็นอนาคตของพวกเราทุกคน ทั้งนี้ ทุกคนทราบดีถึงสถานการณ์ต่างๆ อยู่แล้ว ทั้งนอกและในประเทศ และครั้งนี้ถือเป็นการประชุมครั้งแรกของปี

  นายกฯ กล่าวว่า ขอพูดถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ขอบคุณส่วนราชการทุกแห่ง ที่ร่วมมืออย่างเต็มที่ ในการรับมือการแพร่ระบาดระลอกใหม่ และมีผลสำเร็จตามลำดับ จนสามารถควบคุมได้ สถิติผู้ติดเชื้อลดลง ซึ่งเป็นการดีที่จะทำให้เศรษฐกิจต่างๆ ดีขึ้น โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ ที่จะมาถึง ได้มอบหมายให้ทาง ศบค.พิจารณาเพิ่มเติมแล้ว ว่า จะทำอย่างไรให้ทุกอย่างเคลื่อนไหวได้ในทางที่จะทำให้เกิดผลดีต่อประชาชนโดยตรง ส่วนเรื่องของวัคซีนวันนี้ มีข่าวจากหลายทางด้วยกัน ทั้งดีและไม่ดี ชมและไม่ชม หรือมีทั้งส่วนที่ไม่ชมแล้วแช่ง ดังนั้นเราต้องร่วมมือกันสร้างความเข้าใจ ว่ารัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่แล้วที่จะทำด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

  “ผมเองไม่ได้ต้องการผลประโยชน์จากใครทั้งสิ้น วันนี้สิ่งที่ทำก็ทำตามขั้นตอนและแนวทางการพิจารณาของบุคลากรทางการแพทย์ สาธารณสุข ซึ่งไทยมีชื่อเสียงในระดับต้นๆ ของโลก ดังนั้นจึงต้องฟังเขา ไม่เพียงเฉพาะแต่ข้าราชการในปัจจุบัน แต่ยังต้องรวมถึงผู้ทรงคุณวุฒิ อดีตแพทย์ อดีตอธิบดี ที่เกี่ยวข้องต่างๆ นำหลักการมาพิจารณาให้เกิดความเหมาะสม เกิดความปลอดภัย และหลังจากที่เราเริ่มฉีดวัคซีนแล้วรู้สึกว่าสังคมดีขึ้น มีความหวังที่จะทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดลดลง แต่ยังคงไม่หมดสิ้นไปจากโลก เพราะขณะที่ไทยมีสถิติลดลง แต่ต่างประเทศก็ยังเพิ่มขึ้น ก็ต้องมาดูที่สาเหตุซึ่งแม้จะมีวัคซีนแต่ก็ฉีดไม่ได้ เพราะประชาชนไม่สมัครใจ ในหลายประเทศซึ่งมีวัคซีนพร้อม แต่มีประชาชนมากกว่าร้อยละ 50 ไม่สมัครใจที่จะฉีดนั่นก็คือสิ่งที่เป็นประเด็น” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เร่งส่งตัวสาวผิวหนังพุผองทั้งร่างเข้ารักษาที่รพ.แล้ว
   02:18

   เร่งส่งตัวสาวผิวหนังพุผองทั้งร่างเข้ารักษาที่รพ.แล้ว

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์