พรรคกล้า หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน "กรณ์" หนุน สร้างพื้นที่สังคมให้เด็ก

ข่าว

พรรคกล้า หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน "กรณ์" หนุน สร้างพื้นที่สังคมให้เด็ก

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 10:30 น.

ชาวนครศรีธรรมราช ตอบรับ "พรรคกล้า" หาเสียงสร้างสรรค์ บุกสอนขายของออนไลน์ในตลาด "กรณ์" หนุน สร้างพื้นที่ทางสังคมให้เด็กเมืองคอน

วันที่ 4 มี.ค. นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวว่า จากที่ได้ปักหลักที่นครศรีธรรมราช ช่วย นายสราวุฒิ สุวรรณรัตน์ ผู้สมัครพรรคกล้า หมายเลข 1 หาเสียงตลอดเดือนที่ผ่านมา มีโอกาสพูดคุยกับชาวบ้าน เรียนรู้วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ และย้ำกับทีมงานว่า เมื่อเข้าไปหาถึงบ้านแล้ว ใครติดปัญหาการเข้าถึงระบบสวัสดิการอะไรที่จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยี ต้องช่วยให้เต็มที่ วันก่อนนายวรวุฒิ อุ่นใจ รองหัวหน้าพรรคเดินตลาด ไปสอนการขายออนไลน์จากตลาด เข้าสู่ Platform ที่จะทำให้ของขายได้ทั้งหน้าร้านและหน้าจอ ชาวบ้านบอกขอบคุณมากที่มาช่วยสอนช่องทางทำกิน พอมาคุยกับพี่น้องชาวสวนยาง และผู้ค้ายาง อย่างที่ทราบกันประกันรายได้เกษตรกร หลักคิดแรกเกิดในสมัยที่ตนเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ร่วมกับอดีตนายกฯ และรองนายกฯ เศรษฐกิจ ต่อมาพัฒนาการจากข้าวไปสู่พืชเศรษฐกิจอื่นรวมถึงยางพารา ก็ได้บอกเสมอว่า แค่นี้ยังไม่จบกระบวนการทำนโยบายต้องแยกให้ออกก่อนว่าส่วนไหนคือเรื่องเฉพาะหน้า ส่วนไหนคือการแก้ปัญหาระยะยาว แน่นอนประเด็นเรื่องราคาคือหัวใจ

“สมัยปี 53 ราคายางแตะเลข 3 หลัก หลายเดือนนะครับ โลละร้อยกว่า นั่นเป็นเพราะเราไม่ได้เน้นการจ่ายส่วนต่างเฉพาะหน้าอย่างเดียว เรามีการบริหารกลไกของราคาให้ประโยชน์ตกแก่ชาวสวนยางด้วย ชาวบ้านบอกครับว่า สิบปีก่อนเงินสะพัด ชาวสวนยางอู้ฟู่มาก แต่ตอนนี้ไม่เป็นเช่นนั้น ทีมพรรคกล้า เราเข้าใจปัญหาและการบริหารเศรษฐกิจปากท้องดีครับ และเราจะเน้นทำงานการเมืองเพื่อตอบโจทย์ประชาชนมากกว่าการเล่นการเมือง” หัวหน้าพรรคกล้า กล่าว

นายกรณ์ กล่าวด้วยว่า สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างที่ได้พบคือ กิจกรรมของกลุ่มเด็กและวัยรุ่นโดยเฉพาะช่วงนี้ที่สเกตบอร์ดกลับมาฮิตกันอีกครั้ง วัยรุ่นและเด็กๆ ชาวนครฯ ก็มารวมตัวกัน นัดมาเจอที่สถานีตำรวจภูธรชะอวด เพื่อมาอวดฝีมือการไถสเกตกันอย่างสนุก แต่สิ่งที่ได้มากกว่าความสนุกก็ คือการได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ และการออกกำลังกายที่ได้ประโยชน์ คิดว่าคงจะดีกว่านี้ ถ้าหากว่า มีสถานที่ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการเล่นสเกตบอร์ดของพวกเขา ไม่ว่าจะความสว่าง หรืออุปกรณ์เพื่อฝึกฝีมือและทักษะ โดยส่วนตัวตนเป็นคนที่ชื่นชอบในกีฬาทุกประเภท และเข้าใจเป็นอย่างดีว่า กีฬานั้นมีข้อดีมากมายขนาดไหน และเด็กๆ ในวัยนี้ควรได้ขยับร่างกายมากกว่าการอยู่แต่หน้าจอมือถือ เรามาช่วยกันสร้าง และเปิดพื้นที่ทางสังคมที่สร้างสรรค์ เอื้อให้พวกเขาได้มีกิจกรรมดีๆ ด้วยกันเพื่ออนาคตที่ดีของตัวพวกเขาเอง และเพื่อประเทศชาติของเราทุกคน เราจะกลับมาเติมฝันให้กับทุกคน และจะทำทันที การเมืองดีเริ่มที่เมืองคอน ขอให้ชาวเขต 3 ส่งสัญญาณให้ชัดถึงการเมืองระดับชาติ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์