ไลฟ์สไตล์
100 year

"มาร์ค" ลุยเมืองคอน ช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม อ้อน ปชช.รักษาพรรค ปชป.

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 18:35 น.
SHARE

อดีตนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ลุยเมืองคอน ช่วย “พงศ์สินธุ์” หาเสียงโค้งสุดท้าย อ้อน “คนเมืองคอน” ช่วยรักษาพรรค ปชป.ทำงานเพื่อประชาชน ด้านชาวบ้านยังต้อนรับ ขอถ่ายรูปคู่ ตลอดเส้นทางหาเสียง

วันที่ 3 มี.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะ ส.ส. และอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อาทิ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เขต 3 เพื่อช่วย นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ รณรงค์หาเสียงในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขตเลือกตั้งที่ 3 จ.นครศรีธรรมราช โดยพบปะประชาชนที่วัดพระพรหม (นาโพธิ์) อ.พระพรหม

ข่าวแนะนำ

นายอภิสิทธิ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า มาให้กำลังใจนายพงศ์สินธุ์ และมาร่วมกับพี่น้องชาวประชาธิปัตย์ ที่ตอนนี้กำลังระดมกันมาจากหลายจังหวัด รวมถึงจากเขตเลือกตั้งอื่นใน จ.นครศรีธรรมราช มาช่วยกัน มีการจัดเวทีปราศรัยใหญ่ในวันนี้ (3 มี.ค.) และวันที่ 4 มี.ค.ด้วย แม้ตนไม่ได้เข้ามายุ่งเกี่ยวทางการเมือง แต่ยังติดตามสถานการณ์บ้านเมืองด้วยความเป็นห่วง ได้เห็นความตั้งใจของเพื่อนๆ ในพรรคประชาธิปัตย์ที่พยายามทำอะไรอีกหลายสิ่ง เพื่อสานต่องานที่เราเคยทำไว้ การที่พวกเราระดมกำลังกันมาจากทั่วประเทศครั้งนี้ เพราะพรรคการเมืองเป็นองค์สำคัญ และถือว่าพี่น้องชาวนครศรีฯสร้างพรรคประชาธิปัตย์ร่วมกับพวกเรา แม้พรรคการเมืองมีขึ้นมีลง และมีกระแสความนิยมที่เปลี่ยนแปลงได้ แต่พรรคการเมืองที่มีระบบเป็นหลักได้ และเป็นพรรคของประชาชนได้อย่างแท้จริงนั้น สร้างไม่ได้ง่ายๆ จึงอยากให้พวกเราหวงแหน ช่วยกันรักษาและสนับสนุนพรรคการเมืองที่เป็นของพวกเรา อะไรที่ดีก็ช่วยทำเพื่อประโยชน์ของตัวเราและของส่วนรวม แต่ถ้ามีอะไรที่ได้ทำแล้ว เกิดความผิดพลาด เราก็เป็นพรรคที่รับฟังเสียงสะท้อนแล้วไปปรับปรุงแก้ไขสิ่งเหล่านั้นได้

“สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ต้องบอกว่า เกิดจากอุบัติเหตุทางการเมือง แต่นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช ยังสนใจเรื่องการเมือง ไปพบชาวบ้าน ถ่ายไลฟ์สด ถือว่าการเมืองอยู่ในสายเลือดของเขา ซึ่งนายพงศ์สินธุ์ได้ซึมซับมามาก ดังนั้นคนที่เป็นนักการเมืองอาชีพจึงเป็นคนที่ทุ่มเทชีวิตเพื่อทำการเมือง คือ มาดูแลทุกข์สุขของประชาชน อยู่ในพรรคที่ตั้งขึ้นมาเป็นสถาบันทางการเมือง และมีความเป็นระบบ เป็นพรรคที่พวกเรามีส่วนร่วมสร้าง จึงอยากให้ทุกคนช่วยกันสนับสนุนให้แนวทางการเมืองอย่างนี้สามารถเดินต่อไปได้ ผมหวังว่าพี่น้องขาวนครศรีธรรมราช เขต 3 ที่ได้ร่วมกันสร้างพรรคมาตลอด จะช่วยกันสนับสนุนให้พรรคเราก้าวเดินต่อไป และผมเชื่อว่าถ้าพงศ์สินธุ์ได้รับโอกาสครั้งนี้ เขาจะเป็น ส.ส.ที่ดี ทุ่มเททำงานเพื่อพี่น้องประชาชน รวมถึงพรรคจะได้สนับสนุนให้มีนโยบายต่างๆ ที่เป็นประโยชน์กับส่วนรวม” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

จากนั้น นายอภิสิทธิ์ นายพงศ์สินธุ์ และคณะพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางไปลงพื้นที่ตลาดเทศบาลชะอวด เพื่อพบปะทักทายประชาชน พร้อมขอเสียงสนับสนุนแก่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ โดยประชาชนยังให้การต้อนรับอย่างดี และมีการขอถ่ายรูปคู่กับนายอภิสิทธิ์ตลอดเส้นทางการเดินหาเสียง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราชเลือกตั้งซ่อมอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะอดีตนายกรัฐมนตรีอดีตหัวหน้าปชป.ประชาธิปัตย์พงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 01:46 น.