
เฮ! รมว.วัฒนธรรม เผย สงกรานต์ปีนี้ จัดงานได้ แต่คุมเข้มโควิด-19
3 มี.ค. 2564 11:57 น.
นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เผย สงกรานต์ปีนี้ จัดงานได้ เน้น ต้องเว้นระยะห่าง จำกัดคนเข้าพื้นที่ ควบคุมโควิด-19 เข้มงวด
วันที่ 3 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม กล่าวถึงการจัดงานเทศกาลสงกรานต์และวันขึ้นปีใหม่ของไทย ว่า ในปีนี้กระทรวงวัฒนธรรม เห็นว่าสามารถจัดกิจกรรมวัฒนธรรมประเพณี ทำบุญ เหมือนอดีตที่เคยจัดก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ แต่ให้เข้มงวดเรื่องมาตรการป้องกันโรค เว้นระยะห่าง และจำกัดจำนวนคนเข้าพื้นที่ โดยถนนสายสำคัญที่เคยมีการจัดกิจกรรม เช่น ถนนข้าวสาร และถนนสายอื่นๆ ให้เจ้าภาพที่จะจัดกิจกรรมเป็นผู้พิจารณาความเหมาะสม
ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวได้ และในปัจจุบันเราเริ่มมีวัคซีนที่จะช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคได้
อ่านเพิ่มเติม...