ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชัยชนะ" โวย ทหารไม่เป็นกลาง เลือกตั้งซ่อมเมืองคอน ร้อง ผบ.ทบ.ตั้ง กก.สอบ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 09:17 น.
SHARE

ชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรค ปชป.โวย ทหารบางคนไม่เป็นกลาง บี้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านช่วยบางพรรค เลือกตั้งซ่อมส.ส.นครศรีธรรมราช ร้อง ผบ.ทบ.ตั้ง กก.สอบ อ้าง "นายขอให้ช่วย"

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 2564 นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 จ.นครศรีธรรมราช กล่าวถึงการลงพื้นที่หาเสียงของนายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ ว่า กระแสความนิยมในตัวของผู้สมัครพรรคดีมากเพราะประชาชนต่างพอใจในผลงานและโครงการที่พรรคทำ เช่น โครงการประกันรายได้เกษตรกร หรือโครงการช่วยเหลือประชาชนกลุ่มที่เปราะบาง โดยเฉพาะการเป็นปากเป็นเสียงเพื่อปกป้องผลประโยชน์ประชาชน ที่สำคัญพรรคเน้นนายพงศ์สินธุ์ ผู้สมัครซึ่งเคยทำงานให้กับชาวนครฯ มาแล้ว จึงมีความพร้อมที่จะเข้าไปทำงานในสภาฯ เพื่อสานงานต่อในสิ่งที่นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.ของพรรคได้ทำไว้แล้ว กระแสในตัวของนายพงศ์สินธุ์ ดีมากขึ้น ทำให้มีพรรคการเมืองบางพรรคอาศัยตัวช่วย ด้วยการใช้นายทหารมากดดันกับบรรดากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งพลทหารที่อยู่ใต้บังคับบัญชาว่า ขอให้เลือกผู้สมัครรายหนึ่ง โดยอ้างว่า นายสั่งมา นายขอให้ช่วย ซึ่งตนในฐานะ ผอ. การเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ รู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากล และไม่เป็นธรรมในการแข่งขัน

ข่าวแนะนำ

“ผมจึงขอเรียกร้องทาง พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ.ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนนายทหารดังกล่าว และขอให้ลงโทษตามแบบธรรมเนียมและวินัยทางทหารด้วย เพราะถือว่า เป็นการกระทำที่ผิดวินัยอย่างร้ายแรง และไม่สมควรให้เกิดขึ้นในกระบวนการที่ประชาชนจะต้องมีส่วนร่วมในการตัดสินใจอย่างอิสระ ในการเลือกตัวแทนเพื่อเป็นปากเสียงและทำงานแทนประชาชนในเขตพื้นที่ด้วย

กรณีนี้ ผมไม่ได้กล่าวอ้างลอยๆ แต่มีหลักฐานสนับสนุนว่า มีความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติของนายทหารที่มาลงพื้นที่ เพราะมีการระบุชัดเจนว่า ให้ช่วยเหลือผู้สมัครบางพรรค โดยอ้างคำสั่งที่เป็นนายตัวเองว่า เขาขอให้ช่วย จึงถือเป็นการแทรกแซงที่จะทำให้ผลการเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม ดังนั้น ผมจะส่งหลักฐานไปยังกองทัพบก เพื่อให้ทาง ผบ.ทบ.ดำเนินการกับนายทหารคนดังกล่าว เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป" นายชัยชนะ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราชชัยชนะ เดชเดโชประชาธิปัตย์ทหารไม่เป็นกลางผบ.ทบ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ตั้งกรรมการสอบข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 20:24 น.