ไลฟ์สไตล์
100 year

"สมศักดิ์" เล็งฟันผิดคนใส่ร้าย งัดรูปเก่าเจอ "เพนกวิน" ในคุก โพสต์ด่า

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 01:32 น.
SHARE

"สมศักดิ์" ย้ำคนเอารูปเก่ามาโพสต์ด่า แจงเข้าเรือนจำเจอ "เพนกวิน" ตั้งแต่ 26 ต.ค.63 ชี้เข้าไปตามหน้าที่ ดูความเรียบร้อยหลังมีข่าวถูกทำร้ายร่างกาย ขอมือดีหยุดพฤติกรรม เล็งคุยทีมกฎหมายดำเนินคดีคนใส่ร้าย

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.64 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีมีคนนำรูปเก่า ที่เป็นการพูดคุยกันกับ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ "เพนกวิน" แกนนำกลุ่มราษฎร มาโพสต์และใช้โจมตีทางการเมืองว่า รูปดังกล่าวเป็นรูปเก่า ตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 ต.ค.63 ตนได้ชี้แจงไปแล้ว โดยตนขอย้ำอีกครั้งว่า การเข้าไปในวันนั้น เป็นการเข้าไปเพื่อดูสถานการณ์จริง เพราะในช่วงนั้นมีกระแสสังคมโจมตีรัฐบาลและกระทรวงยุติธรรมอย่างหนักว่า มีการปล่อยให้ทำร้ายร่างกาย นายพริษฐ์ และเพื่อนที่ถูกคุมตัวเข้าไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ตนจึงต้องเข้าไปตรวจสอบความเรียบร้อยว่า มีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน รวมทั้งในขณะนั้นมีการชุมนุมหน้าเรือนจำ ตนจึงต้องไปดูความเรียบร้อยว่า มีอะไรเสียหายบ้างหรือไม่ 

ข่าวแนะนำ

"คนที่นำภาพมาโพสต์เป็นการพยายามจ้องทำร้าย และทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีแก่ผม จากนี้ที่ปรึกษาทีมกฎหมายว่าจะดำเนินความผิดอย่างไรได้บ้าง การเข้าไปในเรือนจำครั้งนั้นเป็นไปตามหน้าที่ หากมีการทำร้ายร่างกายกันจริงตามที่มีข่าว คนเสียหาย คือ ผม กรมราชทัณฑ์ และรัฐบาล ผมขอให้คนที่กระทำหยุดพฤติกรรมดังกล่าว ไม่เช่นนั้นคงต้องใช้กระบวนการทางกฎหมายลงโทษให้ถึงที่สุด" นายสมศักดิ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมเพนกวินโพสต์รูปเก่าเรือนจำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 14:50 น.