"สมศักดิ์" เล็งฟันผิดคนใส่ร้าย งัดรูปเก่าเจอ "เพนกวิน" ในคุก โพสต์ด่า

ข่าว

"สมศักดิ์" เล็งฟันผิดคนใส่ร้าย งัดรูปเก่าเจอ "เพนกวิน" ในคุก โพสต์ด่า

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2564 01:32 น.

"สมศักดิ์" ย้ำคนเอารูปเก่ามาโพสต์ด่า แจงเข้าเรือนจำเจอ "เพนกวิน" ตั้งแต่ 26 ต.ค.63 ชี้เข้าไปตามหน้าที่ ดูความเรียบร้อยหลังมีข่าวถูกทำร้ายร่างกาย ขอมือดีหยุดพฤติกรรม เล็งคุยทีมกฎหมายดำเนินคดีคนใส่ร้าย

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.64 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีมีคนนำรูปเก่า ที่เป็นการพูดคุยกันกับ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ "เพนกวิน" แกนนำกลุ่มราษฎร มาโพสต์และใช้โจมตีทางการเมืองว่า รูปดังกล่าวเป็นรูปเก่า ตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 ต.ค.63 ตนได้ชี้แจงไปแล้ว โดยตนขอย้ำอีกครั้งว่า การเข้าไปในวันนั้น เป็นการเข้าไปเพื่อดูสถานการณ์จริง เพราะในช่วงนั้นมีกระแสสังคมโจมตีรัฐบาลและกระทรวงยุติธรรมอย่างหนักว่า มีการปล่อยให้ทำร้ายร่างกาย นายพริษฐ์ และเพื่อนที่ถูกคุมตัวเข้าไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ตนจึงต้องเข้าไปตรวจสอบความเรียบร้อยว่า มีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน รวมทั้งในขณะนั้นมีการชุมนุมหน้าเรือนจำ ตนจึงต้องไปดูความเรียบร้อยว่า มีอะไรเสียหายบ้างหรือไม่ 

"คนที่นำภาพมาโพสต์เป็นการพยายามจ้องทำร้าย และทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีแก่ผม จากนี้ที่ปรึกษาทีมกฎหมายว่าจะดำเนินความผิดอย่างไรได้บ้าง การเข้าไปในเรือนจำครั้งนั้นเป็นไปตามหน้าที่ หากมีการทำร้ายร่างกายกันจริงตามที่มีข่าว คนเสียหาย คือ ผม กรมราชทัณฑ์ และรัฐบาล ผมขอให้คนที่กระทำหยุดพฤติกรรมดังกล่าว ไม่เช่นนั้นคงต้องใช้กระบวนการทางกฎหมายลงโทษให้ถึงที่สุด" นายสมศักดิ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย" ทำบุญวันเกิด 56 ปี ขอคนกรุงเทพฯ ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว
  01:27

  "ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย" ทำบุญวันเกิด 56 ปี ขอคนกรุงเทพฯ ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์