ไลฟ์สไตล์
100 year

"ทักษิณ" แจม Clubhouse โง่ก่อนฉลาด เผย เบื้องหลังกว่าจะสำเร็จมีพันล้านแรก

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 00:18 น.
SHARE

อดีตนายกฯ ทักษิณ Tony Woodsome แจม Clubhouse สนทนา ‘SMEs มีปัญหา เชิญปรึกษาพี่โทนี่’ พี่โทนี่ เผย ถึงเบื้องหลัง กว่าจะประสบความสำเร็จธุรกิจ จนมีเงินพันล้านแรก ตอนอายุ 40  


เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 2 มี.ค. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือ Tony Woodsome ร่วมสนทนา Clubhouse (คลับเฮาส์) ในหัวข้อ “SMEs มีปัญหาปรึกษาพี่โทนี่” โดย ช่วงแรก เป็นการเล่าถึงประสบการณ์การทำธุรกิจจากธุรกิจเล็กๆ เริ่มจากการขายผ้าไหม แล้วก็เดินสายซื้อสายหนัง (ภาพยนตร์) ที่ไปจนถึงสร้างคอนโดฯ ขาย ทั้งประสบทั้งความสำเร็จ และต้องล้มเหลว แบบล้มลุกคลุกคลาน มาแล้ว จนมาถึงการมาทำธุรกิจขายคอมพิวเตอร์

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้อดีตนายกฯ ทักษิณ เล่าว่าในวันที่ประสบความสำเร็จและได้รับรางวัล จนสามารถมีเงินถึง 1 พันล้าน ขณะอายุได้ 40 ปี ซึ่งบอกได้ว่า ต้องโง่ก่อนถึงฉลาด แล้วอายุ 43 เขาชวนมาเล่นการเมือง เป็นรมช.ต่างประเทศ ก็แย่มาตั้งแต่ตอนนั้น ทั้งนี้ เจ้าตัวยังได้กล่าวถึงเบื้องหลังความสำเร็จที่เกิดขึ้นในภายหลังว่า เป็นเพราะมีภรรยา คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร ที่คอยช่วยดูแลอยู่เบื้องหลังโดยตลอด

อย่างไรก็ตาม นายทักษิณ ยังได้เล่าเทรนด์ธุรกิจในอนาคต ที่จะพุ่งไปได้ นั่นคือธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ และธุรกิจที่จะกลับมาเหมือนติดสปริง นั่นคือ การช็อปปิ้ง และท่องเที่ยว เพราะที่ผ่านมาการระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก ทำให้หยุดชะงัก คนมีเงินต้องอัดอั้นไม่สามารถใช้จ่ายได้ 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า Clubhouse ห้องที่เปิดมาเพื่อสนทนาเต็มในทันทีด้วยจำนวนคนประมาณ 8,000 คน จนต้องดึงเสียงให้ไปฟังในห้องที่เปิดเพิ่มเติมอีก 2 ห้อง โดยมีจำนวนผู้สนใจเข้ามาฟังอีกเกิน 1 หมื่นคน นอกจากนี้ ยังไลฟ์สดเสียงผ่านเพจเฟซบุ๊ก CARE คิด เคลื่อน ไทย อีกด้วย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทักษิณพี่โทนี่ทักษิณ ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีTony WoodsomeSMEs มีปัญหา เชิญปรึกษาพี่โทนี่CARE คิด เคลื่อน ไทยข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 01:33 น.