"อิสระ" มองสัญญาณบวก หลังไทยฉีดวัคซีน เชื่อเศรษฐกิจฟื้นตัวเร็วขึ้น

ข่าว

"อิสระ" มองสัญญาณบวก หลังไทยฉีดวัคซีน เชื่อเศรษฐกิจฟื้นตัวเร็วขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 23:47 น.

"อิสระ" เผย "ชวน" ล่องใต้ฟังปัญหาชาวบ้านช่วงปิดสมัยประชุมสภา มองสัญญาณบวก เชื่อเศรษฐกิจฟื้นตัว หลังไทยมีวัคซีน 

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.64 ที่บ้านพัก นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ จ.ตรัง นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมเดินทางด้วยรถยนต์พบปะประชาชนภาคใต้ ในช่วงปิดสมัยประชุมสภาฯร่วมกับ นายชวน โดยระหว่างทางก่อนถึงบ้านพักนั้น นายชวนเเละคณะได้เเวะเยี่ยมเยียนประชาชนในหลายจังหวัด อาทิ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี และวัดชัยชุมพล อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยตลอดเส้นทางประธานสภาฯ ได้สอบถามและรับฟังปัญหาการใช้ชีวิตของประชาชนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด โดยมีข้อติดขัดประการใดบ้าง เพื่อนำไปแก้ไขปัญหาในสภาฯต่อไป

นอกจากนี้ นายอิสระ ยังกล่าวถึงสถานการณ์ภายหลังวัคซีนโควิด-19 ของบริษัทซิโนแวค จำนวน 2 แสนโดส มาถึงไทยว่า ตนเชื่อมั่นว่าเมื่อวัคซีนมาถึง จนประชาชนคนไทยได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึง รวมทั้งในประเทศต่างๆที่ได้รับวัคซีนอย่างครอบคลุม ยกตัวอย่างเช่น ในประเทศจีนฉีดไปแล้วกว่า 40 ล้านโดส ประเทศอังกฤษกว่า 20 ล้านโดส สหรัฐอเมริกากว่า 70 ล้านโดส จากนี้จะทำให้พลเมืองในทุกประเทศสามารถเดินทางติดต่อกันได้ทั่วโลก นั่นจะเป็นสิ่งสำคัญที่จะส่งผลทำให้เศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวได้โดยเร็ว แต่ยังมีอีกหนึ่งความท้าทายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และถือว่าเป็นประเด็นสำคัญ

 "คือทำอย่างไรให้วัคซีนของแต่ละผลิตภัณฑ์เป็นที่ยอมรับระหว่างกันทั่วโลก เรื่องนี้เป็นโจทย์ที่รัฐบาลจะต้องไปดำเนินการ โดยอาจมีการเจรจาแบบทวิภาคีกับประเทศต่างๆ ทั้งหมดนี้เป็นประเด็นที่รัฐบาลไม่ว่าจะเป็นประเทศไทย หรือต่างประเทศต้องหยิบยกเรื่องนี้มาพูดคุย เจรจาให้เป็นที่ยอมรับระหว่างกัน" นายอิสระ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.
  09:54

  พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์