ไลฟ์สไตล์
100 year

"อิสระ" มองสัญญาณบวก หลังไทยฉีดวัคซีน เชื่อเศรษฐกิจฟื้นตัวเร็วขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2564 23:47 น.
SHARE

"อิสระ" เผย "ชวน" ล่องใต้ฟังปัญหาชาวบ้านช่วงปิดสมัยประชุมสภา มองสัญญาณบวก เชื่อเศรษฐกิจฟื้นตัว หลังไทยมีวัคซีน 

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.64 ที่บ้านพัก นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ จ.ตรัง นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมเดินทางด้วยรถยนต์พบปะประชาชนภาคใต้ ในช่วงปิดสมัยประชุมสภาฯร่วมกับ นายชวน โดยระหว่างทางก่อนถึงบ้านพักนั้น นายชวนเเละคณะได้เเวะเยี่ยมเยียนประชาชนในหลายจังหวัด อาทิ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี และวัดชัยชุมพล อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยตลอดเส้นทางประธานสภาฯ ได้สอบถามและรับฟังปัญหาการใช้ชีวิตของประชาชนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด โดยมีข้อติดขัดประการใดบ้าง เพื่อนำไปแก้ไขปัญหาในสภาฯต่อไป

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ นายอิสระ ยังกล่าวถึงสถานการณ์ภายหลังวัคซีนโควิด-19 ของบริษัทซิโนแวค จำนวน 2 แสนโดส มาถึงไทยว่า ตนเชื่อมั่นว่าเมื่อวัคซีนมาถึง จนประชาชนคนไทยได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึง รวมทั้งในประเทศต่างๆที่ได้รับวัคซีนอย่างครอบคลุม ยกตัวอย่างเช่น ในประเทศจีนฉีดไปแล้วกว่า 40 ล้านโดส ประเทศอังกฤษกว่า 20 ล้านโดส สหรัฐอเมริกากว่า 70 ล้านโดส จากนี้จะทำให้พลเมืองในทุกประเทศสามารถเดินทางติดต่อกันได้ทั่วโลก นั่นจะเป็นสิ่งสำคัญที่จะส่งผลทำให้เศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวได้โดยเร็ว แต่ยังมีอีกหนึ่งความท้าทายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และถือว่าเป็นประเด็นสำคัญ

 "คือทำอย่างไรให้วัคซีนของแต่ละผลิตภัณฑ์เป็นที่ยอมรับระหว่างกันทั่วโลก เรื่องนี้เป็นโจทย์ที่รัฐบาลจะต้องไปดำเนินการ โดยอาจมีการเจรจาแบบทวิภาคีกับประเทศต่างๆ ทั้งหมดนี้เป็นประเด็นที่รัฐบาลไม่ว่าจะเป็นประเทศไทย หรือต่างประเทศต้องหยิบยกเรื่องนี้มาพูดคุย เจรจาให้เป็นที่ยอมรับระหว่างกัน" นายอิสระ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิสระ เสรีวัฒนวุฒิส.ส.ประชาธิปัตย์ปชป.โควิดฯโควิด-19วัคซีนเศรษฐกิจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 22:28 น.