“ประวิตร” ยังไม่เคาะชื่อ รมต.ส่งนายกฯ ยันแคนดิเดต พปชร. ต้องไม่ใช่คนนอก

ข่าว

  “ประวิตร” ยังไม่เคาะชื่อ รมต.ส่งนายกฯ ยันแคนดิเดต พปชร. ต้องไม่ใช่คนนอก

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2564 20:34 น.

  “พล.อ.ประวิตร” เผยหลังประชุมกรรมการบริหารพลังประชารัฐ ยังไม่เคาะชื่อรัฐมนตรีส่งนายกฯ ยันแคนดิเดตพรรคต้องเป็น ส.ส. ไม่ใช่คนนอก

  เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 2 มี.ค. 2564 ภายหลังประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งที่ประชุมมอบอำนาจเด็ดขาดให้เป็นผู้ตัดสินใจเลือกบุคคลเป็นรัฐมนตรีแทนตำแหน่งที่ว่าง ให้สัมภาษณ์ว่ายังไม่ได้ตัดสินใจอะไร

  จากนั้นผู้สื่อข่าวถามว่าจะเสนอชื่อบุคคลเป็นรัฐมนตรีในส่วนของพรรคต่อนายกรัฐมนตรีเมื่อไร พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “ยัง เดี๋ยวดูก่อน” เมื่อถามต่อไปว่า เงื่อนไขคนที่เป็นรัฐมนตรีต้องเป็น ส.ส.ใช่หรือไม่ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า “ก็น่าจะเป็นอย่างนั้น และไม่ใช่คนนอก” ส่วนที่มีแคนดิเดตผู้ที่ถูกเสนอชื่อเป็นรัฐมนตรีไปเข้าพบหลายคน พล.อ.ประวิตร ระบุว่า “ยังไม่มีเลย”

  อย่างไรก็ตาม เมื่อถามถึงเรื่องผลสอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี 7 ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ งดออกเสียงให้กับรัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาลเป็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คณะกรรมการสอบอยู่ ยังไม่มีผลอะไรเลย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์