ไลฟ์สไตล์
100 year

กก.บห.พลังประชารัฐ ให้สิทธิ์ขาด “ลุงป้อม” คัดคนนั่ง รมต.แทนตำแหน่งว่าง

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2564 20:18 น.
SHARE

มติกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ มอบอำนาจให้สิทธิ์ขาด “บิ๊กป้อม” เลือกบุคคล-สลับเก้าอี้รัฐมนตรีแทนตำแหน่งว่าง

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 2 มี.ค. 2564 นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐแถลงว่า ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ มีมติมอบอำนาจให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นผู้คัดเลือกบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งแทนตำแหน่งรัฐมนตรีที่ว่างลง หรือปรับเปลี่ยนรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐ หาก พล.อ.ประวิตร เลือกหรือปรับเปลี่ยนรัฐมนตรีคนใดให้ถือเป็นเด็ดขาด และถือว่ากรรมการบริหารพรรคเห็นชอบด้วย

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า จะให้สมาชิกพรรคเป็นผู้เสนอรายชื่อหรือให้ พล.อ.ประวิตร เป็นผู้เลือก นายวิรัช กล่าวว่า กรรมการพรรคได้มอบอำนาจไปแล้ว ส่วนที่นายกรัฐมนตรีระบุว่า การปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) อย่างเร็วที่สุดคือปลาย มี.ค. หรือต้น เม.ย.นั้น หัวหน้าพรรคจะไปคุยกับนายกรัฐมนตรีเอง และวันนี้ยังไม่มีการพูดคุยถึงรายชื่อที่จะถูกเสนอ

นอกจากนี้ นายวิรัช ยังเปิดเผยด้วยว่า กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐจะลงพื้นที่ เขต 3 นครศรีธรรมราช เพื่อช่วยผู้สมัครของพรรคระหว่างวันที่ 5 มี.ค. ถึงไม่เกินช่วงเที่ยงของวันที่ 6 มี.ค. นำโดย พล.อ.ประวิตร ก็จะลงพื้นที่ปราศรัยใหญ่ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคพลังประชารัฐปรับ ครม.กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐรัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 20:22 น.