“มาดามเดียร์-ส.ส.ดาวฤกษ์” เครียด หลบสื่อ หลังแจง กก.บห.ปมแหกมติ พปชร.

ข่าว

  “มาดามเดียร์-ส.ส.ดาวฤกษ์” เครียด หลบสื่อ หลังแจง กก.บห.ปมแหกมติ พปชร.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2564 17:40 น.

  มาดามเดียร์” และกลุ่ม ส.ส.ดาวฤกษ์ เครียด หลังเข้าแจง คกก.บริหาร พปชร.กว่า 2 ชม.ปมแหกมติพรรคไม่ลงคะแนนให้ “ศักดิ์สยาม-จุรินทร์” ออกมาไม่ให้สัมภาษณ์บึ่งกลับบ้านทันที  

  วันที่ 2 มี.ค. สำหรับความเคลื่อนไหวที่พรรคพลังประชารัฐ เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ 6 ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ ประกอบด้วย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ นางกรณิศ งามสุคนรัตนา ส.ส.กทม. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม.งดลงคะแนนให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย และนายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง งดออกเสียงให้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ รวม 7 คน ได้เดินทางเข้าชี้แจงข้อเท็จจริงต่อคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีสมาชิกพรรคไม่ปฏิบัติหน้าที่และความรับผิดชอบที่ต้องมีต่อพรรค และฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานจริยธรรม ตามข้อบังคับของพรรคพลังประชารัฐ ที่มีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคและฝ่ายกฎหมาย เป็นประธาน ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชน โดยมาครบทั้ง 7 คน

  ทั้งนี้ ผ่านไป 2 ชั่วโมง น.ส.วทันยา พร้อม น.ส.ฐิติภัสร์ และน.ส.ภาดาท์ ได้เดินทางออกจากพรรคโดยทั้ง 3 คน มีสีหน้าเคร่งเครียด อย่างเห็นได้ชัด และปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ถึงผลการชี้แจงต่อคณะกรรมการและขึ้นรถเดินทางกลับทันที

  จากนั้น นายไพบูลย์ ได้นำผลสอบเข้ารายงานต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะหัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม ต่อทันที ก่อนจะมีมาตรการออกมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์