“ประยุทธ์” ให้กำลังใจ “ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์” ย้ำตำรวจอดทน ขอม็อบเลี่ยงยั่วยุ

ข่าว

  “ประยุทธ์” ให้กำลังใจ “ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์” ย้ำตำรวจอดทน ขอม็อบเลี่ยงยั่วยุ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2564 15:52 น.

  นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจ “ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์” หลังอาการดีขึ้นมาก ย้ำตำรวจใช้ความอดทนดูแลให้การชุมนุมเป็นไปด้วยความสงบ ขอม็อบแสดงออกใต้กฎหมาย เลี่ยงยั่วยุ

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 มี.ค. 2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งวันนี้กลับมาประชุมเต็มคณะเป็นครั้งแรก โดยในช่วงหนึ่งระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้พูดคุยให้กำลังใจ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ทราบว่าตอนนี้อาการป่วยภายหลังติดเชื้อโควิด-19 อยู่ในขั้นที่เรียกว่าดีขึ้นอย่างมาก

  อนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
  อนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

  ขณะที่เรื่องของการชุมนุม นายกรัฐมนตรีย้ำถึงนโยบายที่มอบให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ คือ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความอดทนในการดูแลการชุมนุมให้เป็นไปด้วยความสงบ ในส่วนของรัฐบาลไม่ได้ปิดกั้นการแสดงออก การแสดงความคิดเห็นของประชาชน แต่ขอให้แสดงออกภายใต้กฎหมาย และขอให้แสดงออกโดยหลีกเลี่ยงการยั่วยุ เพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรงขึ้น พร้อมขอให้สื่อมวลชนเสนอข่าวตามความเป็นจริง เป็นขั้นเป็นตอน ก่อนที่จะใช้มาตรการต่างๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการเตือนผู้ชุมนุมอย่างไร เพราะรัฐบาลพยายามที่จะปฏิบัติในทุกเรื่องตามหลักสากล หากจะรายงานเฉพาะที่ผู้ชุมนุมบาดเจ็บ ถูกจับกุม อาจทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด ซึ่งในส่วนของตำรวจเอง ถ้าผู้ชุมนุมไม่ใช้ความรุนแรง คงจะไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บถึง 90 กว่านาย อยากให้รายงานข้อเท็จจริงให้มากที่สุด

  พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ แสดงความเสียใจกับครอบครัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตด้วย และจากนี้ไม่อยากให้เหตุการณ์ที่นำไปสู่ความรุนแรงเกิดขึ้นทุกกรณี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์