ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กตู่" ยัน ไม่ได้สั่งกักตุนวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ "วีไอพี"

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2564 15:56 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" ยืนยัน ไม่ได้สั่งกักตุนวัคซีนให้วีไอพี ขอเชื่อมั่น ย้ำจัดหา-กระจายอย่างเป็นธรรม โปร่งใส ตามกลุ่มที่กำหนด พร้อมเผยอนุมัติงบฯ จัดหาวัคซีนรอบ 2 แล้ว


วันที่ 2 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตอบคำถามกรณีมีสื่อออนไลน์ เผยแพร่ข่าวการกระจายจัดส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 ว่ามีการกักตุนให้สำหรับบุคคลวีไอพีของแต่ละจังหวัด ว่า ต้องไปดูในรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง และตนไม่ได้สั่งอย่างนั้น และทางกระทรวงสาธารณสุขก็ยืนยันว่าไม่ได้สั่ง เป็นเรื่องของคณะกรรมการประจำจังหวัดที่ต้องดำเนินการให้เป็นธรรมตามที่กำหนดไว้แล้ว ซึ่งเราต้องดูแลประชาชนกลุ่มเสี่ยง บุคลากรทางการแพทย์ และในพื้นที่ท่องเที่ยว ทั้งนี้ ช่วงแรกอาจจะมีปัญหาอยู่บ้าง เนื่องจากวัคซีนเข้ามาจำนวนจำกัด ก็ขอให้รอระยะต่อไป แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง ซึ่งวันนี้ได้อนุมัติงบประมาณจัดหาวัคซีนลอตที่ 2 แล้ว และคาดว่าจะสามารถฉีดให้ครบ 60 เปอร์เซ็นต์ของคนทั้งประเทศ ซึ่ง 60 เปอร์เซ็นต์คือคนที่จะต้องฉีด

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กล่าวว่า ขอให้มีความเชื่อมั่นการจัดหาและฉีดวัคซีน การดำเนินการใดๆ ก็ตามเป็นเรื่องของแต่ละจังหวัดที่จะต้องทำให้เกิดความโปร่งใสเป็นธรรมให้มากที่สุด ตนยืนยันไม่มีนโยบายว่า จะต้องกักตุนไว้ให้ใคร แต่เราก็ต้องมีความจำเป็นต้องวางแผนการแจกจ่ายฉีดวัคซีนให้เป็นไปตามกฎหมายและตามวัคซีนที่มีอยู่ การฉีดวัคซีนก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้องที่ช่วยกันเสียสละและผลักดันต่างๆ จนสามารถนำวัคซีนเข้ามาในประเทศไทยได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19วัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดประยุทธ์ จันทร์โอชาวีไอพีฉีดวัคซีนข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 21:21 น.