"จุรินทร์" ขอโฟกัสเลือกตั้งซ่อมเมืองคอนก่อน แล้วค่อยมาถกเลือก รมต.ปชป.

ข่าว

"จุรินทร์" ขอโฟกัสเลือกตั้งซ่อมเมืองคอนก่อน แล้วค่อยมาถกเลือก รมต.ปชป.

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 11:50 น.

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ขอโฟกัสเลือกตั้งซ่อมเมืองนครศรีธรรมราชก่อน ค่อยถกเลือก รมต.ของ ปชป.ยังอุบ เกลี่ยใหม่ หรือแค่แทนที่ว่าง

วันที่ 2 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีระบุว่า ได้มีการพูดคุยกับหัวหน้าพรรค ปชป. และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ถึงการปรับครม.แล้ว โดยให้ยึดโควตาเดิมว่า ให้นายกฯ พูดจะดีที่สุด ในส่วนของตนได้พูดไปหมดแล้ว โดย ปชป.จะดำเนินการหลังเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราช ในวันที่ 7 มี.ค. ตนได้สั่งแกนนำพรรคทั้งหมดให้ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม เราให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้มาก สมาชิกทุกคนระดมกันไปหาเสียง ซึ่งได้รับเสียงตอบรับดีมาก ประชาชนจำนวนมาก ยังให้การสนับสนุนพรรค ปชป. เพราะมีผลงานและทำเพื่อพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยาง สวนปาล์ม สวนผลไม้ และอื่นๆ โดยวันที่ 3 มี.ค. นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ส.ส. บัญชีรายชื่อ และกรรมการที่ปรึกษาพรรค จะลงพื้นที่พร้อมกับ นายสัมพันธ์ ทองสมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช ขณะที่ตนจะลงพื้นที่ไปช่วยปราศรัยใหญ่ในวันที่ 4-5 มี.ค.

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่นายกฯ ระบุว่า จะไม่เกลี่ยเก้าอี้รัฐมนตรีโควตา ปชป. ทางพรรคจะพิจารณาเกลี่ยเก้าอี้รัฐมนตรีใหม่ หรือพิจารณาแทนตำแหน่งที่ว่างเท่านั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า พรรคมีกระบวนการขั้นตอนอยู่แล้ว ข้อบังคับพรรคกำหนดไว้อยู่แล้ว ใครจะเป็นหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค ก็ต้องทำตามนี้ หรือต้องเริ่มต้นที่คณะกรรมการบริหารพรรค หากคณะกรรมการบริหารพรรคพิจารณาอย่างไรจะส่งรายชื่อไปที่ประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรคและส.ส. เพื่อชี้ขาดว่าจะเป็นใครอย่างไร ไม่มีปัญหาอะไร ขอให้เสร็จเลือกตั้งซ่อมก่อนแล้วจะแจ้งให้ทราบ ไม่มีความลับอะไร

เมื่อถามว่า โควตาจะต้องมาจากภาคใต้หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ขอให้คุยกันก่อนและเสร็จเลือกตั้งซ่อมก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "คุณแม่ภนิดา-เบิร์ด" รับศพ "แตงโม" เตรียมเคลื่อนร่างทำพิธีฌาปนกิจ
  03:54

  "คุณแม่ภนิดา-เบิร์ด" รับศพ "แตงโม" เตรียมเคลื่อนร่างทำพิธีฌาปนกิจ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์