“อนุทิน” เผย คุย “นายกฯ” ปรับ ครม.แล้ว สลับเก้าอี้พรรคร่วม ออปชั่นเสริม

ข่าว

“อนุทิน” เผย คุย “นายกฯ” ปรับ ครม.แล้ว สลับเก้าอี้พรรคร่วม ออปชั่นเสริม

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 10:30 น.

“อนุทิน” เผย คุย “นายกฯ” ปรับ ครม.เข้าใจแล้ว สลับเก้าอี้พรรคร่วม เป็นออปชั่นเสริม แต่ยังไม่ได้บอกเงื่อนเวลา ยัน ส่วนตัวยังพอใจผลงาน 7 รมต. พรรคภูมิใจไทย

วันที่ 2 มี.ค. เวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากเข้าพบนายกรัฐมนตรี หารือเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในโควตาของพรรคร่วมรัฐบาล เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมาว่า ก็เข้าใจแล้ว พรรคใครพรรคมันไปดูแลให้ดี ก็เหมือนที่ตอนให้สัมภาษณ์ไปเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ส่วนมีการหารือเรื่องการสลับเก้าอี้รัฐมนตรีระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า เดี๋ยวไปคุยกันเองระหว่างพรรค

เมื่อถามว่า ท่านไม่ปฏิเสธว่า มีการสลับเก้าอี้กันของพรรคร่วมรัฐบาลใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นออปชั่น ส่วนอยากจะแก้ไขเพิ่มเติมตำแหน่งไหนในโควตาของพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ โดยเฉพาะกระทรวงคมนาคม นายอนุทิน กล่าวว่า เดี๋ยวค่อยว่ากัน เพราะจะต้องถามรัฐมนตรีแต่ละท่านก่อนว่า มีความประสงค์ที่จะทำอย่างไรให้งานเดินหน้าได้เร็วกว่านี้

เมื่อถามต่อว่า นายกฯ ได้กำหนดเงื่อนเวลาที่จะปรับครม.หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ยังไม่ได้บอก เดี๋ยวนายกฯ ก็คงแจ้งมา เพราะคงต้องใช้เวลา ไม่ใช่ว่าบอกวันนี้แล้วพรุ่งนี้ทำได้เลย เนื่องจากต้องดูคุณสมบัติ ข้อห้าม และข้อจำกัด ส่วนจะต้องนัดพรรคร่วมรัฐบาลพูดคุยก่อนหรือไม่นั้น นายอนุทินกล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมาได้พูดคุยกันแล้ว คนปรับครม.มีอยู่คนเดียวคือนายกฯ เราเป็นเพียงผู้เสนอไม่ใช่เสนอไปแล้วท่านจะรับ 100 เปอร์เซ็นต์ ก็ต้องมีการหารือกัน

เมื่อถามอีกว่า ในฐานะหัวหน้าพรรคพอใจกับการทำงานของรัฐมนตรีของพรรคหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ในส่วนของตนทั้ง 7 คนทำงานหนัก ก็ยังพอใจในผลงานของเขาอยู่ แต่ตรงไหนเอาให้เร็วกว่านี้ได้ ก็ต้องบอกกัน ซึ่งขณะนี้เข้ามาถึงครึ่งหลังของรัฐบาล 2 ปีแล้ว ส่วนรัฐมนตรีทั้ง 7 คนนี้ไม่น่ามีเปลี่ยนแล้วใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าว ยังไม่รู้

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "คุณแม่ภนิดา-เบิร์ด" รับศพ "แตงโม" เตรียมเคลื่อนร่างทำพิธีฌาปนกิจ
  03:54

  "คุณแม่ภนิดา-เบิร์ด" รับศพ "แตงโม" เตรียมเคลื่อนร่างทำพิธีฌาปนกิจ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์