ลุ้น 2 มี.ค. พปชร.หวดไม้ ส.ส.แหกมติพรรค จับตา เคาะชื่อเสนอนั่ง รมต.

ข่าว

  ลุ้น 2 มี.ค. พปชร.หวดไม้ ส.ส.แหกมติพรรค จับตา เคาะชื่อเสนอนั่ง รมต.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2564 17:46 น.

  ลุ้น 2 มี.ค. พปชร.หวดไม้ 6 ส.ส.ดาวฤกษ์ แหกมติพรรค ไม่โหวตให้ "ศักดิ์สยาม" ขณะ ส.ส.จากระยอง ที่ไม่โหวตให้ "จุรินทร์" พร้อมจับตาเคาะรายชื่อเสนอนั่ง รมต.ประยุทธ์ 2/3


  วันที่ 1 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ ว่า สำหรับความคืบหน้าการตรวจสอบขอเท็จจริง กรณีสมาชิกพรรคไม่ปฏิบัติหน้าที่และความรับผิดชอบที่ต้องมีต่อพรรค และฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานจริยธรรมตามข้อบังคับของพรรคพลังประชารัฐ ที่มี นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพปชร.เป็นประธาน กรณี 6 ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ งดลงคะแนนให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และนายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง ที่งดออกเสียงให้ นายจุรินทร์ ลักษวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นั้น ในวันที่ 2 มี.ค. เวลา 14.00 น. คณะกรรมการได้เรียก ส.ส.ทั้ง 7 คน เข้าชี้แจงข้อเท็จจริง และละเอียดต่างๆ จากนั้นคณะกรรมการจะรวบรวมข้อมูลและสรุปส่งให้คณะกรรมการบริหารพรรคพปชร.ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม ในเวลา 16.30 น.วันเดียวกัน เพื่อพิจารณาต่อไป

  นอกจากนี้ การประชุม กก.บห.พปชร.ในวันที่ 2 มี.ค. จะมีวาระพิจารณาแนวทางการเสนอบุคคลเพื่อรับการพิจารณาเป็นรัฐมนตรีในส่วนของพรรค หลังตำแหน่ง รมว.ศึกษาธิการ และ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ว่างลง ซึ่งมีแคนดิเดตจากแต่ละกลุ่มในพรรค ทั้งจากกลุ่ม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กลุ่มสามมิตร และกลุ่ม ส.ส.ภาคใต้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สาวร้อง ส.ท.หญิง บุกพังห้อง-ยึด จยย.
   04:06

   สาวร้อง ส.ท.หญิง บุกพังห้อง-ยึด จยย.

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์