“ธนกร” ซัด “ธนาธร-เพื่อไทย” ใส่ร้าย รบ.ปราบม็อบ ยัน ไม่ได้ชุมนุมสงบจริง

ข่าว

“ธนกร” ซัด “ธนาธร-เพื่อไทย” ใส่ร้าย รบ.ปราบม็อบ ยัน ไม่ได้ชุมนุมสงบจริง

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2564 16:22 น.

“ธนกร” เดือด ซัด “ธนาธร-เพื่อไทย” ใส่ร้าย รบ.ใช้ความรุนแรงปราบ ลั่น ม็อบเหิมทำร้าย ตร. ชี้ชัด ไม่ได้ชุมนุมโดยสันติจริง ยัน “บิ๊กตู่” ยึดหลักสากล ไม่ต้องการให้ประเทศวุ่นวายอีก พร้อมแสดงความเสียใจ ตร.เสียชีวิต


วันที่ 1 มี.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ทวิตเตอร์ว่า ผู้มีอำนาจกดขี่ประชาชน รัฐที่ก่อความรุนแรงเป็นรัฐบาลที่ล้มเหลวว่า ไม่เหนือความคาดหมายที่นายธนาธรจะออกมาแบบนี้ เพราะนายธราธรอยู่เบื้องหลังม็อบมาโดยตลอดใช่หรือไม่ แต่สิ่งที่นายธนาธรพูดนั้นไม่ใช่ข้อเท็จจริง ประชาชนทั่วประเทศไม่ได้กินหญ้า รับรู้และเห็นอย่างชัดเจนว่าม็อบก่อความรุนแรงทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ หยาบคาย ก้าวร้าว สำหรับตนนั้น นายธนาธรเป็นโมฆะบุรุษ เป็นคนขี้ขลาด โหนกระแสเด็กทำลายประเทศ ตั้งใจใส่ร้ายรัฐบาล ทั้งๆ ที่รัฐบาลพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ประเทศสงบสันติ แต่ม็อบกลับไม่ได้ชุมนุมอย่างสันติ

นายธนกร กล่าวอีกว่า สถานการณ์การชุมนุมเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอดทนอดกลั้นอย่างที่สุดแล้ว เมื่อการชุมนุมไม่ได้สงบอย่างที่กล่าวอ้าง มีการทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย ทำลายข้าวของทางราชการ จนชาวบ้านแถวดินแดงทนไม่ไหว ต้องออกมาแสดงความไม่พอใจม็อบ นอกจากนั้น ม็อบไม่มีแกนนำ ทำให้สถานการณ์เลวร้าย คุมกันไม่อยู่ ขนาดผู้สนับสนุนหลักของม็อบหลายคนยังแนะ ให้ม็อบกลับบ้าน อย่างไรก็ตาม การแสดงออกตามสิทธิเสรีภาพนั้นสามารถทำได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย และไม่ละเมิดสิทธิผู้อื่น ทั้งนี้ ตนขอแสดงความเสียใจกรณี ที่ ร.ต.อ.วิวัฒน์ สินเสริฐ ที่ปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชนในการชุมนุม เกิดอาการหัวใจหยุดเต้น และเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ไม่ว่า จะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือกลุ่มผู้ชุมนุม เพราะเราเป็นคนไทยด้วยกัน จะมาขัดแย้งกันทำไม ประเทศชาติบอบช้ำมามากแล้ว


“ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ประณาม เจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรงสลายม็อบ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ใช้หลักมาตรฐานสากล เคารพและคุ้มครองเสรีภาพการชุมนุมอย่างสงบ แทนการสกัดกั้นการชุมนุมนั้น ผมเข้าใจดีว่า พรรคเพื่อไทย สนับสนุนม็อบ แต่ก็ต้องเข้าใจด้วยว่า รัฐบาลใช้หลักสากลมาโดยตลอด และไม่เคยปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นของประชาชน ไม่เคยปิดกั้นการชุมนุมอย่างสันติ แต่อยากถามพรรคเพื่อไทย ว่า เมื่อวานนี้เป็นการชุมนุมอย่างสงบ ใช่หรือไม่ อย่าเห็นแก่ประโยชน์ทางการเมืองมากกว่าความเสียหายของประเทศ” นายธนกร กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "คุณแม่ภนิดา-เบิร์ด" รับศพ "แตงโม" เตรียมเคลื่อนร่างทำพิธีฌาปนกิจ
  03:54

  "คุณแม่ภนิดา-เบิร์ด" รับศพ "แตงโม" เตรียมเคลื่อนร่างทำพิธีฌาปนกิจ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์