ลูกพรรคพลังประชารัฐมอบฉายา "ธนาธร" โย่งหลังไมค์ หลังจวกผู้มีอำนาจ

ข่าว

  ลูกพรรคพลังประชารัฐมอบฉายา "ธนาธร" โย่งหลังไมค์ หลังจวกผู้มีอำนาจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2564 16:42 น.

  ผอ.ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ ตั้งฉายา "ธนาธร" โย่งหลังไมค์ จากกรณีซัดผู้มีอำนาจ แนะให้หัดท่องจำรัฐธรรมนูญมาตรา 50 ให้ขึ้นใจ

  เมื่อวันที่ 1 มี.ค. นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรมและผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า กรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ปลุกระดมมวลชนให้เข้าใจผิดและสร้างความสับสนให้ประชาชน โดยโพสต์ทวิตเตอร์ใจความเกี่ยวกับผู้มีอำนาจไม่ต้องการให้ประชาชนออกมาเรียกร้องสิทธิเสรีภาพ ต้องการกดขี่ประชาชนไว้ เพื่อรักษาอำนาจของตนเองต่อไป ส่วนตัวมองเป็นข้อมูลเท็จทั้งหมด ขอให้ฉายานายธนาธรว่า โย่งหลังไมค์ เพราะไม่เคยพูดความจริงกับประชาชน มีแต่สร้างข้อมูลเท็จ สร้างความเกลียดชังให้เกิดขึ้นในสังคม

  ทั้งนี้ รัฐบาลนี้ ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สิทธิและเสรีภาพประชาชนตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญเต็มที่ ทุกคนเดินทางไปไหนมาได้เต็มที่ มีสิทธิแสดงความเห็นเต็มที่ แต่กลับมีคนบางกลุ่มให้ข้อมูลเท็จ เพื่อทำให้เกิดการแตกแยกทางความคิด ในทางกลับกันอยากให้ นายธนาธร หรือ โย่งหลังไมค์ หัดอ่านและพูดถึงรัฐธรรมนูญมาตรา 50 ให้ประชาชนฟังบ้างว่า ในมาตรา 50 ระบุเกี่ยวกับบุคคลมีหน้าที่อะไรเอาไว้ อยากให้ นายธนาธร หัดอ่านรัฐธรรมนูญมาตรา 50 ถ้าให้ดีอยากให้ท่องจำให้ขึ้นใจ จะได้ไม่ออกมาปล่อยไก่พูดเท็จ ที่ออกมาสอนเพื่อดีต่อตัวนายธนาธรเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์