ไลฟ์สไตล์
100 year

"หมอระวี" ฉะม็อบสามนิ้ว หยุดใช้หุ่นเชิดก่อความวุ่นวายเป็นอีแอบ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2564 15:59 น.
SHARE

"หมอระวี" ฉะม็อบสามนิ้วหยุดเห่าหอน ใช้หุ่นเชิดก่อความวุ่นวาย ยก แกนนำกปปส.เทียบ ไม่เคยทิ้งมวลชนหรือเป็นอีแอบ ให้ลิ่วล้อก่อความวุ่นวาย สร้างความรุนแรง

เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 1 มี.ค.64 นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนได้ฟังการอ่านคำพิพากษาของแกนนำ กปปส.ที่ในอดีตแกนนำทุกคนเดินอยู่หน้ามวลชนในการต่อต้าน การนิรโทษกรรมสุดซอยและอภิมหาการทุจริต ท่ามกลางระเบิดและกระสุนจริง ไม่เคยเป็นอีแอบอยู่เบื้องหลัง ไม่เอามวลชนเป็นโล่รับกระสุนแทนตัวเอง ซึ่งในครั้งนั้นมีมวลชนเสียชีวิต 27 คน เป็นเด็ก 4-6 ขวบ ถึง 4 คน บาดเจ็บหลายร้อยคน เป็นแกนนำที่กล้าทิ้งตำแหน่ง ส.ส.ถึง 9 คน ออกมาเสี่ยงตายเดินหน้ามวลชนทุกครั้งที่มีการชุมนุมเรียกร้อง คนเหล่านี้คือแกนนำตัวจริง เป็นวีรบุรุษตัวจริงของประชาชน ที่พร้อมรับคำพิพากษาของศาลตามกระบวนการยุติธรรม ไม่มีการแอบหนีไปต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

นพ.ระวี ระบุต่อว่า เมื่อหันกลับมาดูม็อบปลดแอกชูสามนิ้วในตอนนี้ ที่แกนนำตัวจริงล้วนเป็นอีแอบ ที่นับวันจะตัวเตี้ยลงทุกวัน เพราะต้องคอยแอบอยู่หลังม็อบตลอดมา จะคอยแต่เห่าหอนอยู่ข้างนอก เป็นแกนนำตัวปลอมที่ปล่อยให้มีแต่หุ่นเชิดคอยมาทำหน้าที่แกนนำแทน ซึ่งวานนี้ก็สั่งให้แกนนำหุ่นเชิดนัดมวลชนมาชุมนุม โดยมีเป้าหมายจะก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง มาชุมนุมแต่ไม่มีการประกาศข้อเรียกร้องที่ชัดเจน แอบซ่อน เป้าหมายที่ลึกๆ คือการกระทบสถาบัน เพราะจุดชุมนุมคือหน้ากองทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ โดยอ้างว่าจะไปที่บ้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โฮชา นายกฯ พอตกค่ำ บรรดาแกนนำหุ่น แอบประกาศยุติการชุมนุม หนีไปก่อน ปล่อยให้ลิ่วล้อก่อความวุ่นวาย สร้างความรุนแรง ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ หวังว่าจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตอบโต้ด้วยความรุนแรงขึ้น และจะได้นำไปสร้างข่าวตำรวจทำร้ายประชาชน จนตำรวจบาดเจ็บ 23 คน ประชาชนบาดเจ็บ 10 คน #ตัวจริงอย่างไรก็เป็นตัวจริง #ตัวปลอมก็คือตัวปลอม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุม28ก.พ.ม็อบ28ก.พ.ชุมนุมข่าวชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ3นิ้วระวี มาศฉมาดลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 00:59 น.