"บิ๊กอุ้ย" ร่วมงานวันสถาปนา ยศ.ทร. ลั่นขอพาชาวเรือก้าวไปข้างหน้า

ข่าว

"บิ๊กอุ้ย" ร่วมงานวันสถาปนา ยศ.ทร. ลั่นขอพาชาวเรือก้าวไปข้างหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2564 16:36 น.

"บิ๊กอุ้ย" ร่วมงานวันสถาปนากรมยุทธศึกษาทหารเรือ พร้อมตรวจเยี่ยมนักเรียนหลักสูตรต่างๆ ลั่นจะทำหน้าที่ 7 เดือนในตำแหน่งให้ดีที่สุด ขอให้เดินหน้าไปด้วยกัน ตามนโยบาย แนวทางรูปธรรมตามที่ตั้งใจไว้ สมดังที่ว่า "พลังสามัคคี พลังราชนาวี" ก่อนเข้าร่วมรับประทานอาหารกับนักเรียน

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 1 มี.ค.64 พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ เข้าร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนา กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ณ อาคารสถาบันวิชาการทหารเรือชั้นสูง กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม โดยมี พล.ร.ท.เคารพ แหลมคม เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารเรือ พร้อมด้วยข้าราชการกรมยุทธศึกษาทหารเรือให้การต้อนรับ โดยกิจกรรมที่สำคัญประกอบด้วย พิธีถวายเครื่องสักการะพระอนุสาวรีย์ จอมพลเรือ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิต และพระอนุสาวรีย์ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รวมถึงพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยการจัดงานเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างเคร่งครัด

ภายหลังร่วมงานวันสถาปนากรมยุทธศึกษาทหารเรือ ผู้บัญชาการทหารเรือได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมนักเรียนหลักสูตรต่างๆ ของกรมยุทธศึกษาทหารเรือ ประกอบด้วย นายทหารนักเรียนหลักสูตรเสนาธิการทหารเรือรุ่นที่ 87 นักศึกษาวิทยาลัยการทัพเรือ รุ่นที่ 53 นายทหารนักเรียน หลักสูตรพรรคนาวินและหลักสูตรทั่วไป นายทหารนักเรียนหลักสูตรนายทหารอาวุโส รุ่นที่ 53 และนักเรียนพันจ่า

โดย พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวกับผู้เข้ารับการศึกษาอบรม ว่า การตรวจเยี่ยมครั้งนี้ไม่ได้บรรยายพิเศษให้แก่นักเรียนที่เข้ารับการศึกษาอบรมในกรมยุทธศึกษาทหารเรือเหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา ความตั้งใจคือ อยากพบปะพูดคุยและมาเยี่ยมเยียน โดยแยกแต่ละหลักสูตร ยอมเสียเวลาที่มากขึ้นแต่จะเข้าถึง และใกล้ชิดนักเรียนนักศึกษาที่เข้ารับการศึกษาได้มากกว่าการบรรยายรวมในห้องประชุม รวมถึงจะทำให้นักเรียนสอบถามปัญหาได้ มากกว่าทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ฝากถึงกำลังพลที่เข้ารับการศึกษาอบรมทุกนาย ว่า ขอให้ทุกคนตั้งใจศึกษาและยังรวมถึงมีปฏิสัมพันธ์ควบคู่กันไป อย่าเรียนเพียงอย่างเดียว และจากสถานการณ์ covid-19 ทำให้เกิดวิกฤติที่นักเรียนนักศึกษาต้องเผชิญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเรียนออนไลน์ขอให้พยายาม ทำให้มีโอกาสสร้างปฏิสัมพันธ์ในช่วงเวลาที่ขาดหายไป เพื่อทำให้นำไปสู่เป้าหมายอย่างมั่นคง"นับตั้งแต่วันที่รับหน้าที่ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มีการมอบนโยบายผ่านทางออนไลน์ จากวันนั้นถึงวันนี้เป็นระยะเวลา 5 เดือน มีนโยบายและแนวทางที่เป็นรูปธรรมตามที่ตั้งใจไว้ และหวังว่าเวลาที่เหลืออยู่อีก 7 เดือนนับจากนี้ ทุกคนจะพยายามเดินหน้าไปด้วยกัน ในส่วนของผมเองตามที่ได้แถลงนโยบาย 5 เดือนผ่านไป จะเห็นได้ว่าเราพยายามที่จะดำเนินการตามนโยบายที่วางไว้ให้ได้มากที่สุดตามที่ควรจะเป็น โดยเวลาที่เหลืออยู่ก็จะทำให้เต็มที่

โดยไม่คิดว่าเป็นการนับถอยหลัง และมีความมุ่งมั่นที่จะทำให้กองทัพเรือเดินหน้าไปด้วยพวกเราทุกคน โดยเน้นย้ำเสมอว่าผู้บัญชาการทหารเรือคนเดียวไม่สามารถที่จะนำพากองทัพเรือไปได้ ต้องอาศัยความร่วมมือร่วมแรงร่วมใจจากพวกเราทุกคน เพื่อให้กองทัพเรือเดินไปข้างหน้า สมดังคำกล่าวผมได้มอบให้ว่า "พลังสามัคคี พลังราชนาวี" ผบ.ทร.กล่าวทั้งนี้ภายหลังตรวจเยี่ยมนักเรียนหลักสูตรต่างๆ แล้ว ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ร่วมรับประทานอาหารกับนักเรียนก่อนเข้าร่วมการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ ครั้งที่ 2/2564 ณ ห้องประชุม 138 กรมยุทธศึกษาทหารเรือ โดยมีหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือเข้าร่วมประชุมผ่านระบบการประชุมทางไกลผ่านดาวเทียม.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์