"วราวุธ" ยัน ไม่มีใครติดต่อขอแลกกระทรวง ยุบสภา แต่ รธน.เดิม ไม่ช่วยอะไร

ข่าว

  "วราวุธ" ยัน ไม่มีใครติดต่อขอแลกกระทรวง ยุบสภา แต่ รธน.เดิม ไม่ช่วยอะไร

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2564 12:30 น.

  “วราวุธ” รมว.ทส.และ ปธ.ยุทธศาสตร์ ชาติไทยพัฒนา เผย ยังไม่มีใครติดต่อขอแลกกระทรวง ลั่น คนทำงานไม่เลือกที่ แต่อยู่ ทส.แก้ปัญหาเป็นรูปธรรมไปได้เยอะแล้ว ชี้ ยุบสภาภายใต้ รธน.เดิม ไม่ช่วยอะไร

  เมื่อเวลา 09.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว มีการขอสลับกระทรวงในโควตา ชทพ. ว่า เรื่องนี้ นายกรัฐมนตรี เป็นผู้พิจารณา คงต้องให้ฝ่ายการเมืองพิจารณากันไป แต่ในส่วนของ ชทพ. ยังไม่มีการติดต่อหรือพูดคุยเข้ามา ที่ว่าจะมีกระทรวงนั้น กระทรวงนี้ เป็นเรื่องปกติในช่วงมีการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบคณะรัฐมนตรี (ครม.)

  เมื่อถามถึงกระแสข่าว นำเก้าอี้ รมว.ศึกษาธิการ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มาแลกกับ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายวราวุธ กล่าวว่า คงต้องพูดคุยกันก่อน ตนจะไม่พูดกรณีถ้าเกิดขึ้น แต่ขอให้เกิดขึ้นจริงๆ ก่อน แล้วค่อยมาหารือ โดยจะเอาเข้าที่ประชุมพรรคและดูตามความเหมาะสม

  เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่า ยังไม่ปฏิเสธเสียทีเดียว นายวราวุธ กล่าวว่า ยังไม่ปฏิเสธ และไม่ได้ยอมรับ เพราะยังไม่เกิดสถานการณ์ขึ้น คงยังตอบไม่ได้ว่า จะเป็นอย่างไร รอให้มีการติดต่อเข้ามาก่อน ถึงจะมีการเคลื่อนไหวของพรรค ตอนนี้ยังไม่มีอะไร และคนที่จะทำงาน เราไม่เลือกที่ แต่ในบทบาทของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยังมีภารกิจเหลืออยู่มาก อีกทั้งตลอดเวลาที่ตนทำงานมาตรงนี้ ก็ได้แก้ไขปัญหาเป็นรูปธรรมได้หลายอย่าง และยังเหลือปัญหาอีกหลายอย่าง ยังคงทุ่มเทเต็มที่

  เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ถึงกระแสข่าวที่จะให้โยกไปอยู่ รมว.ศึกษาธิการ หรือยัง เพราะ น.ส.กัญจนา เคยเป็น รมช.ศึกษาธิการ นายวราวุธ กล่าวว่า ถ้าหากอย่างนั้น ถ้าหากอย่างนี้ มันจะเป็นการสร้างความรู้สึกที่ผสมปนเปกันไปในสถานการณ์การเมืองที่มีความอ่อนไหว ตนจึงพยายามไม่พูดสถานการณ์สมมติ เอาให้เกิดขึ้นก่อนค่อยมาคุยกัน หรือเกิดขึ้นแล้วก็ต้องมาคุยกันอยู่ดี แต่ตอนนี้ยังไม่มีการพูดคุยกัน เลยยังพูดอะไรมากไม่ได้

  เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวยุบสภา เพื่อแก้ปัญหาทางการเมือง นายวราวุธ กล่าวว่า คงต้องถามก่อนว่า สาเหตุยุบสภาเพราะอะไร ถ้าบอกว่า หลายฝ่ายอยากให้มีการเปลี่ยนแปลง แต่เลือกตั้งใหม่ภายใต้รัฐธรรมนูญเดิม แล้วได้องค์ประกอบแบบเดิมกลับมา ตนคิดว่ายุบสภาไปวันนี้ อาจไม่เกิดประโยชน์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์