ไลฟ์สไตล์
100 year

รัฐบาลถกคณะกรรมการนโยบายการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศแห่งชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2564 12:20 น.
SHARE

พล.อ.ประวิตร นำถก คณะกรรมการนโยบายการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศแห่งชาติ โดยมี นายวราวุธ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมร่วม

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศแห่งชาติ (กนภ.) ครั้งที่ 2/2564 ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ผ่านออนไลน์ ซึ่งมี นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วม ที่ประชุมได้ร่วมพิจารณาวาระสำคัญ ได้แก่ เห็นชอบร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พ.ศ... เห็นชอบร่างกรอบหลักการกฎหมายลำดับรองก่อนเตรียมเสนอคณะรัฐมนตรี และเห็นชอบให้ปรับปรุงองค์ประกอบ ในคณะอนุกรรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ด้านการประสานท่าทีเจรจาและความร่วมมือระหว่างประเทศ

นอกจากนั้น ที่ประชุมยังเห็นชอบร่างข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กับสถานเอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย ว่าด้วยความร่วมมือด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และเศรษฐกิจหมุนเวียน ก่อนเสนอคณะรัฐมนตรี รวมทั้งได้รับทราบติดตามผลการดำเนินงานตามมติคณะกรรมการนโยบายการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศแห่งชาติระหว่างปี พ.ศ.2563 ถึงปัจจุบัน

ข่าวแนะนำ

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผลการประชุมวันนี้ ขอให้ฝ่ายเลขาฯ กนภ.นำข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะของคณะกรรมการไปสรุปและจัดทำรายงานการประชุมต่อไป สำหรับมติ กนภ. ขอให้ติดตามและรายงานผลการดำเนินงานให้ที่ประชุมทราบสม่ำเสมอ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สภาพภูมิอากาศภูมิอากาศคณะกรรมการภูมิอากาศประวิตร วงษ์สุวรรณวราวุธ ศิลปอาชา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 10:43 น.