ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อไทย ประณาม ยัน ไม่ยอมรับใช้ความรุนแรง เหตุชุมนุม 28 ก.พ.

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2564 11:25 น.
SHARE

เพื่อไทย ประณาม ไม่ยอมรับการใช้ความรุนแรงในเหตุการณ์ 28 ก.พ. ชี้ รัฐต้องไม่เคยชินกับการใช้ความรุนแรงต่อ ปชช. พร้อมแสดงความเสียใจ ตร.เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ด้วย

วันที่ 1 มี.ค. นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงท่าทีของพรรคเพื่อไทย ต่อเหตุการณ์วันที่ 28 ก.พ. 2564 ว่า พรรคเพื่อไทย ขอประณามและไม่ยอมรับการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในคืนวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ทบทวนท่าที และพิจารณาใช้มาตรการจัดการกับการเคลื่อนไหวของประชาชนตามมาตรฐานสากล เคารพและคุ้มครองเสรีภาพในการชุมนุมโดยสงบ แทนการใช้มาตรการที่มุ่งเน้นจำกัด หรือสกัดกั้นการชุมนุมของประชาชน เพราะที่ผ่านมา มีบทเรียนแล้วว่า มาตรการที่ใช้ความรุนแรงอย่างเคยชินนำไปสู่ความล้มเหลวของรัฐบาล จนเกิดสภาวะตึงเครียดระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐกับประชาชน และเป็นบ่อเกิดของสถานการณ์ที่ขยายตัวรุนแรงขึ้น ทั้งนี้เจ้าหน้าที่รัฐไม่มีสิทธิทำร้ายประชาชนเกินกว่าเหตุ ราวกับอาชญากรร้ายแรง

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ร.ต.อ.วิวัฒน์ เสริฐสนิท ซึ่งเสียชีวิตจากภาวะหัวใจล้มเหลว ขณะปฏิบัติหน้าที่ในคืนวันที่ 28 กุมภาพันธ์ และขอให้มีการเยียวยาดูแลประชาชนและเจ้าหน้าที่รัฐที่ได้รับบาดเจ็บโดยเร็วที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบ 28 กุมภาชุมนุมเพื่อไทยอรุณี กาสยานนท์ไม่ยอมรับใช้ความรุนแรงวิวัฒน์ เสริฐสนิทตร.ควบคุมฝูงชนเสียชีวิตข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 17:32 น.