ไลฟ์สไตล์
100 year

เรื่องราวในแวดวงสีกากี ที่กำลังจะโป๊ะแตก

หมัดเหล็ก
2 มี.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

รายงานข่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีที่ฝ่ายค้านหยิบเอาเรื่องที่มี ข้าราชการตำรวจยศ พ.ต.อ.และ พล.ต.ท. ไปเกี่ยวข้องกับการจับกุมยาเสพติด 1.5 ตันที่ จ.ตาก และได้มีการขยายผลการกระทำความผิดมีผู้ต้องหาในคดีนี้ที่ถูกจับกุมไปบ้างแล้ว เรื่องนี้จะจบลงอย่างไร จะจำนนด้วยหลักฐาน หรือจะเป็นการตีแสกหน้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติครั้งใหญ่ คงไม่ใช่เรื่องล้อเล่น

ปัญหาก็คือเรื่องมาเกิดขึ้นสมัยที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธาน ก.ตร. มี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข เป็น ผบ.ตร. การประชุม ก.ตร.ที่ผ่านมามีข่าวว่า จะมีการเลือกผู้แทนองค์กรกลางบริหารงานบุคคลเป็นกรรมการสวัสดิการข้าราชการ การเสนอชื่อผู้แทนเป็นอนุกรรมการโดยตำแหน่งในคณะอนุกรรมการเกี่ยวกับการขับเคลื่อนมาตรฐานทางจริยธรรม การกำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจเพื่อทำหน้าที่บริหารและขับเคลื่อนงานด้านการป้องกันอาชญากรรม รวมทั้งจะมีการขอเปิดตำแหน่ง ผบช. (ยศพล.ต.ท.) จำนวน 4 ตำแหน่ง และ ผบก.(ยศ พล.ต.ต.) อีก 4 ตำแหน่ง เพื่อรองรับการปรับย้ายนายตำรวจที่ปล่อยปละละเลยให้มีบ่อนพนันและเกี่ยวข้องกับขบวนการขนแรงงานต่างด้าว จนทำให้โควิด-19 ระบาดรอบสอง

ข่าวแนะนำ

ก็ยังไม่มีอะไรในกอไผ่

เรื่องรอยด่างพร้อยของสีกากีที่ออกมาแฉกันเอง เช่น กรณีที่ จ.ภูเก็ต มีการปล่อยให้เปิดผับเปิดบาร์ เปิดสถานบันเทิงกันจนสว่างคาตา ถูกนำมาเปิดเผยโดย นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่สังกัด สตช. เองเป็นแค่น้ำจิ้ม หรือเรื่องการเชื่อมโยงระหว่างนักพนันออนไลน์ เจ้าของบ่อนออนไลน์ บ่อนต่างประเทศ บ่อนชายแดน ที่ฉาวโฉ่หนัก ซัดกันไปซัดกันมาในที่สุดก็กลายเป็นปาหี่ ต้มคนดู เจ้าของบ่อน เสี่ย หลงจู๊ เจอคดีเล็กๆน้อยๆลอยชาย ไลฟ์สด แนะนำเว็บพนันออนไลน์ กันสบายใจ ไม่เดือดไม่ร้อนอะไร

คุกตะราง กฎหมาย ตำรวจ ไม่มีความหมายสำหรับคนเหล่านี้

สื่อต่างๆมีการออกมาเชื่อมโยงเครือข่ายต่างๆของนักพนัน เจ้าของบ่อน ทั้งในเมียนมาและกัมพูชา บ่อนลอย บ่อนวิ่ง เป็นคอนเนกชันขนาดใหญ่ มีการฟอกเงินกันเป็นอาชีพ จำนวนเงินพนันเป็นหมื่นเป็นแสนล้าน

สุดท้ายมาจบที่คนมีสีผู้กว้างขวาง

เรื่องพวกนี้ใกล้จมูกนายกฯ ใกล้จมูก ผบ.ตร.มากแค่ไหน น่าจะ รู้กันดี นักการเมือง สื่อ ที่เอาข้อมูลเอาหลักฐานมาตีแผ่กันโครมๆ ในฐานะคนนอกแท้ๆ แล้วคนในจะไม่รู้อะไรบ้างเลยเชียวหรือ

ความกลัวทำให้เสื่อม ความลุ่มหลงก็ทำให้เสื่อม

ทางสองแพร่งระหว่างปล่อยให้อะไรต่อมิอะไรผ่านไปเลยตามเลย ทำเป็นทองไม่รู้ร้อน หรือรีบกวาดขยะที่ซุกอยู่ใต้พรมออกให้หมด ใกล้ถึงเวลาที่จะต้องเลือก และการเลือกทางเดินผิดจะเป็นดาบกลับมาเชือดคอตัวเองตอนจบ.

หมัดเหล็ก
mudlek@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แวดวงสีกากีโป๊ะแตกประยุทธ์ จันทร์โอชาสุวัฒน์ แจ้งยอดสุขมนู เมฆหมอกคาบลูกคาบดอกหมัดเหล็ก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 09:46 น.