ไลฟ์สไตล์
100 year

"กันตวรรณ" วอน "นายกฯ-ชวน-อนุทิน" จ.พังงา ขอวัคซีนป้องโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2564 09:40 น.
SHARE

"กันตวรรณ" ส.ส.พังงา ปชป. วอน "นายกฯ-ชวน-อนุทิน" ขอความอนุเคราะห์ ช่วยให้ จ.พังงา ได้วัคซีนป้องกันโควิด-19 ด้วย เหตุเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญ สร้างรายได้ให้ประเทศ


วันที่ 1 มี.ค. นางกันตวรรณ ตันเถียร ส.ส.พังงา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีรัฐบาลมีนโยบายฉีควัคซีนป้องกันโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ควบคู่กับมาตรการอื่นในการป้องกันสร้างความมั่นใจให้สังคม ว่า จากการที่รัฐบาลโดย ศบค.เห็นชอบกระจายวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด ให้ 13 จังหวัด เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งได้มีการเพิ่มพื้นที่ในจังหวัดโซนอันดามัน แต่ไม่มีจังหวัดพังงา ทั้งที่จังหวัดท่องเที่ยวโซนอันดามัน ที่ทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศ จะมาท่องเที่ยว ตนจึงทำหนังสือขอความอนุเคราะห์ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ รวมถึง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข

ข่าวแนะนำ

เพื่อขอความอนุเคราะห์ผลักดันเรื่องนี้ เพราะพังงาก็เป็นจังหวัดพื้นที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่สามารถทำรายได้จากการท่องเที่ยวให้กับประเทศสูง เป็นอันดับ 8 คิดเป็นมูลค่า 3.5 พันล้านบาทต่อปี อยู่ติดกับจังหวัดภูเก็ต และกระบี่ ในโซนอันดามัน ที่ได้รับการจัดสรรวัคซีน 4,000 โดส เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ทั้งจะเป็นการฟื้นฟูการท่องเที่ยวที่เป็นหัวใจหลักของเศรษฐกิจและสามารถนำเงินสร้างรายได้ให้กับประเทศตามนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19วัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดกันตวรรณ ตันเถียรส.ส.พังงา ปชป.ประชาธิปัตย์พังงาเมืองท่องเที่ยวข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 12:01 น.