ไลฟ์สไตล์
100 year

"อนุทิน" เผย ไร้ผลข้างเคียง ไม่มีไข้ หลังฉีดวัคซีนกันโควิด-19 ครบ 24 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2564 09:05 น.
SHARE

"หมอหนู" อนุทิน รองนายกฯ และรมว.สธ. ยัน ไร้ผลข้างเคียงใดๆ ไม่มีไข้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 24 ชม.ชี้ ภายในสิ้นปีนี้ ไทยจะหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคได้ 

วันที่ 1 มี.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สธ.กล่าวภายหลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของซิโนแวค ครบ 24 ชม. ว่า ไม่มีอาการข้างเคียงใดๆ ไม่มีไข้ ไม่ต้องรับประทานยา และทราบมาว่า ผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนวานนี้ (28 ก.พ.) ส่วนใหญ่ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ

ข่าวแนะนำ

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงแผนการสั่งซื้อวัคซีนโควิด-19 โดยขณะนี้สั่งซื้อแล้ว 63 ล้านโดส แบ่งเป็นของซิโนแวค 2 ล้านโดส และแอสตราเซเนกาที่ผลิตในไทยอีก 61 ล้านโดส หมายความว่าขณะนี้มีวัคซีนรองรับคนไทยแล้ว 31 ล้านคน เพราะ 1 คน ต้องฉีด 2 โดส ซึ่งหากตัดกลุ่มเสี่ยง เช่น หญิงมีครรภ์ เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ออกไป และกำหนดระยะเวลาการฉีดภายในสิ้นปี เราน่าจะหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคได้ ซึ่งหลังจากนี้จะมีวัคซีนทางเลือกให้ประชาชนมากขึ้น มีผู้ผลิตวัคซีนหลายยี่ห้อติดต่อเสนอขายมายังไทย พร้อมย้ำอย่าเปรียบเทียบประเทศไทยกับประเทศอื่นเรื่องการฉีดวัคซีน เพราะไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโควิดได้เป็นอย่างดี ต่างจากหลายประเทศ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19วัคซีนโควิดสถานการณ์โควิดอนุทิน ชาญวีรกูลฉีดวัคซีน ครบ 24 ชม.ไม่มีผลข้างเคียงรองนายกฯและรมว.สธ.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 13:34 น.