"อนุทิน" เผย ไร้ผลข้างเคียง ไม่มีไข้ หลังฉีดวัคซีนกันโควิด-19 ครบ 24 ชม.

ข่าว

  "อนุทิน" เผย ไร้ผลข้างเคียง ไม่มีไข้ หลังฉีดวัคซีนกันโควิด-19 ครบ 24 ชม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2564 09:05 น.

  "หมอหนู" อนุทิน รองนายกฯ และรมว.สธ. ยัน ไร้ผลข้างเคียงใดๆ ไม่มีไข้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 24 ชม.ชี้ ภายในสิ้นปีนี้ ไทยจะหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคได้ 

  วันที่ 1 มี.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สธ.กล่าวภายหลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของซิโนแวค ครบ 24 ชม. ว่า ไม่มีอาการข้างเคียงใดๆ ไม่มีไข้ ไม่ต้องรับประทานยา และทราบมาว่า ผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนวานนี้ (28 ก.พ.) ส่วนใหญ่ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ

  นายอนุทิน ยังกล่าวถึงแผนการสั่งซื้อวัคซีนโควิด-19 โดยขณะนี้สั่งซื้อแล้ว 63 ล้านโดส แบ่งเป็นของซิโนแวค 2 ล้านโดส และแอสตราเซเนกาที่ผลิตในไทยอีก 61 ล้านโดส หมายความว่าขณะนี้มีวัคซีนรองรับคนไทยแล้ว 31 ล้านคน เพราะ 1 คน ต้องฉีด 2 โดส ซึ่งหากตัดกลุ่มเสี่ยง เช่น หญิงมีครรภ์ เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ออกไป และกำหนดระยะเวลาการฉีดภายในสิ้นปี เราน่าจะหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคได้ ซึ่งหลังจากนี้จะมีวัคซีนทางเลือกให้ประชาชนมากขึ้น มีผู้ผลิตวัคซีนหลายยี่ห้อติดต่อเสนอขายมายังไทย พร้อมย้ำอย่าเปรียบเทียบประเทศไทยกับประเทศอื่นเรื่องการฉีดวัคซีน เพราะไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโควิดได้เป็นอย่างดี ต่างจากหลายประเทศ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์