ไลฟ์สไตล์
100 year

ตึงเครียดเป็นระยะ ฉีดน้ำเตือนผู้ชุมนุม ขยับประชิดแนวตำรวจ บางส่วนอ้างแสบตา

ไทยรัฐออนไลน์
28 ก.พ. 2564 20:36 น.
SHARE

สถานการณ์ยังตึงเครียด หลังผู้ชุมนุมขยับประชิดแนวรถน้ำ ก่อนเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำเตือน บางคนเริ่มมีอาการแสบตา ยังไม่แน่ชัด โดนแก๊สน้ำตาหรือไม่

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 28 ก.พ. ที่บริเวณ รพ.ทหารผ่านศึก ถ.วิภาวดีรังสิต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การชุมนุมยังมีความชุลมุนเกิดขึ้นเป็นระยะ เมื่อผู้ชุมนุมมีการบอกต่อกันให้เคลื่อนไปที่หน้ากรมทหารราบที่ 1 แต่พบว่าติดแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ ทำให้ผู้ชุมนุมตะโกนกดดันให้เจ้าหน้าที่ถอยออกไปจากบริเวณนี้

ขณะที่มีการเสริมรถน้ำแรงดันสูงเข้ามาด้านหลังรถเครื่องขยายเสียงของเจ้าหน้าที่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะประกาศว่า หากมวลชนเข้ามาประชิดที่แนวรถน้ำ จะมีการฉีดน้ำใส่กลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งผู้ชุมนุมก็พร้อมเดินประชิดเข้าไปยังรถน้ำ ซึ่งรถน้ำเองก็ถอยหลังออกไปเช่นกัน 

จากนั้นเวลา 20.20 น. มีการฉีดน้ำใส่กลุ่มผู้ชุมนุม โดยเป็นการฉีดน้ำเตือนไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้ามาประชิดกับรถน้ำ ซึ่งน้ำที่ออกมาเป็นน้ำเปล่า ไม่สร้างความระคายเคืองให้กับผู้ชุมนุม ล่าสุด รถน้ำได้ทำการถอยไปใกล้ถึงกับแนวกั้นบริเวณปั๊มน้ำมันข้างกรมทหารราบที่ 1 แล้ว ซึ่งผู้ชุมนุมได้ตะโกนบอกกันเองว่า ห้ามมีการปาของมาด้านหน้า เนื่องจากอาจจะทำให้โดนผู้ชุมนุมด้วยกันเอง

ต่อมา ผู้ชุมนุมได้เดินหน้ากดดันรถน้ำ กระทั่งรถน้ำแรงดันสูงถอยร่นมาถึงปั๊ม ปตท. แล้ว ซึ่งบริเวณนี้มีเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนตั้งแนวอยู่เหมือนกับช่วงเย็นที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ในเทเลแกรม กลุ่ม REDEM ได้เปิดโหวตในช่อง FreeYouth Channel เพื่อให้ประชาชนร่วมตัดสินใจว่า จะยุติการชุมนุม แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้า หรือว่าจะไปชุมนุมต่อที่ราบ 1 โดยปิดโหวตเมื่อเวลา 20.05 น. พบว่า ผลโหวตเท่ากัน คือ 50 : 50

เวลา 20.07 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการขอให้ผู้ชุมนุมเปิดทาง และขอรถพยาบาล ก่อนที่จะมีผู้ชุมนุมถอยร่นไปด้านหลัง เนื่องจากอ้างว่ารู้สึกแสบตา ยังไม่แน่ชัดว่ามีการใช้แก๊สน้ำตาหรือไม่ พร้อมกับมีการตะโกนขอน้ำเพื่อมาล้างตาเป็นจำนวนมาก ซึ่งยังไม่มีการยืนยันว่าเจ้าหน้าที่มีการใช้แก๊สน้ำตาหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 28 กุมภาชุมนุม 28 กุมภาพันธ์ม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 07:16 น.