ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ชุมนุมอ้าง เก็บปลอกกระสุนยางได้ในม็อบ รอเจ้าหน้าที่ยืนยัน

ไทยรัฐออนไลน์
28 ก.พ. 2564 19:37 น.
SHARE

เกิดเหตุชุลมุนเป็นระยะ ใกล้ รพ.ทหารผ่านศึก เจ้าหน้าที่ยอมถอยร่น ส่วนหมอทศ ขอห้ามผู้ชุมนุมขว้างสิ่งของ มีคนอ้าง เก็บปลอกกระสุนยางได้ในพื้นที่การชุมนุม รอเจ้าหน้าที่ยืนยัน

เมื่อเวลา 19.19 น. วันที่ 28 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณด้านหน้า รพ.ทหารผ่านศึก เกิดเหตุชุลมุนขึ้น เมื่อมีการขว้างปาสิ่งของใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ก่อนที่จะมีเสียงคล้ายประทัดดังขึ้นเป็นระยะ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นเสียงอะไร ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วน ก็ถอยร่นมาบริเวณทางคู่ขนาน ทำให้ต้องปิดถนนอีกครั้ง ซึ่งบรรยากาศค่อนข้างกลับมาตึงเครียดอีกครั้ง

ขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วน ได้โชว์วัตถุคล้ายกระสุนยางให้กับผู้สื่อข่าว โดยอ้างว่า เก็บได้จากบริเวณพื้นที่การชุมนุม ซึ่งยังไม่ได้รับการยืนยันจากทางเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด ซึ่งต้องรอการชี้แจงอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตั้งแนวบริเวณ พหลโยธิน ซอย 2 ข้างกับโรงพยาบาลทหารผ่านศึก โดยมีแนวของมวลชน คล้องแขน เผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่

อีกด้าน นพ.ทศพร เสรีรักษ์ ได้ประกาศผ่านโทรโข่ง ขอให้ผู้ชุมนุมถอยร่นไปบริเวณกรมทหารราบที่ 1 เช่นกัน และห้ามขว้างปาสิ่งของ เนื่องจากว่า บริเวณแนวของเจ้าหน้าที่ก็มีแนวของผู้ชุมนุมอยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้ชุมนุมบางส่วนยอมฟัง พร้อมเดินกลับไปบริเวณกรมทหารราบที่ 1

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 28 กุมภาชุมนุม 28 กุมภาพันธ์กระสุนยางรพ.ทหารผ่านศึกหมอทศพรกรมทหารราบที่ 1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 08:35 น.